Thêm hành khách du thuyền Diamond Princess ở Anh, Israel nhiễm virus Corona mới

0 Thanh Niên Online

Giới chức Anh xác nhận 4 hành khách quay về nước sau khi được sơ tán từ du thuyền Diamond Princess tại Nhật Bản đã bị nhiễm virus Corona mới (SARS-CoV-2), trong khi Israel phát hiện ca nhiễm thứ hai cũng từ con tàu này.

Du thuyền Diamond Princess tại Yokohama, Nhật Bản /// AFP/Getty
Du thuyền Diamond Princess tại Yokohama, Nhật Bản
AFP/Getty

“Thêm 4 bệnh nhân ở Anh (trở về từ du thuyền bị cách ly tại Nhật Bản) đã có kết quả dương tính với virus Corona mới gây bệnh COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên con số 14”, theo Reuters dẫn thông báo của văn phòng giám đốc y tế Anh hôm 23.2.

“Virus đã lây lan khi những người bệnh này có mặt trên du thuyền Diamond Princess và họ được chuyển từ Arrowe Park đến các trung tâm điều trị về truyền nhiễm của Cơ quan Y tế Quốc gia”, theo thông báo.

Trong khi đó, Bộ Y tế Israel cùng ngày loan tin về ca nhiễm virus Corona thứ hai của một cựu hành khách trên du thuyền Nhật Bản.

Bệnh nhân, quay về Israel từ tuần trước, vừa nhận kết quả dương tính.

Chuyên gia Mỹ giải thích vì sao du thuyền Nhật Bản là "lò ấp" lây nhiễm virus corona

Tại Nhật Bản, Bộ trưởng Y tế Katsunobu Kato hôm qua 23.2 đã xin lỗi vì để cho 23 hành khách rời du thuyền Diamond Princess lên bờ mà không được xét nghiệm SARS-CoV-2.

Tàu Diamond Princess, chở khoảng 3.700 người, bị cách ly ở cảng Yokohama từ ngày 5 - 19.2. Bộ Y tế Nhật ghi nhận hơn 600 ca nhiễm từ du thuyền và 3 hành khách tử vong. Hơn 1.000 thành viên của thủy thủ đoàn cùng hành khách còn lại trên tàu tiếp tục bị cách ly trong 14 ngày.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

ASEAN giữa cuộc đua chíp bán dẫn của các cường quốc

ASEAN giữa cuộc đua chíp bán dẫn của các cường quốc

Đang đứng trước bước chuyển lớn về chuỗi sản xuất , thị trường chíp bán dẫn toàn cầu tạo ra không ít cơ hội cho các nước Đông Nam Á, nhưng các nước trong khu vực cũng đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt đến từ cả các cường quốc.