Thêm một 'con hổ' Trùng Khánh bị điều tra tham nhũng

0 Thanh Niên Online

(TNO) Cơ quan chống tham nhũng Trung Quốc cho biết một nhà lập pháp ở thành phố Trùng Khánh đang bị điều tra về cáo buộc tham nhũng.

Thêm một 'con hổ' Trùng Khánh bị điều tra tham nhũng

(TNO) Cơ quan chống tham nhũng Trung Quốc cho biết một nhà lập pháp ở thành phố Trùng Khánh đang bị điều tra về cáo buộc tham nhũng, theo Reuters ngày 3.5.

Chủ tịch Tập Cận Bình đã xác định chống tham nhũng, bất kể đối tượng là “hổ” (quan chức cấp cao) hay “ruồi” (cấp thấp), là mục tiêu chính của ông trong thời gian cầm quyền, do lo ngại vấn đề này có thể đe dọa sự lãnh đạo của đảng Cộng sản Trung Quốc.

Ông Đàm Thê Vĩ, Phó chủ tịch Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân Trùng Khánh, bị tình nghi “vi phạm nghiêm trọng kỷ luật và luật pháp”, cụm từ thường được hiểu là có hành vi tham nhũng.

Thông báo về cuộc điều tra nhằm vào ông Đàm được đăng trên website của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc.

Trùng Khánh từng nằm dưới sự quản lý của Bạc Hy Lai, cựu chính trị gia cao cấp bị phạt tù chung thân hồi năm ngoái vì phạm một loạt tội, trong đó có tham nhũng.

Truyền thông Trung Quốc cho biết ông Đàm từng làm việc chung với ông Bạc trong nhiều năm. Ông Đàm từng là Phó thị trưởng Trùng Khánh từ năm 2006 đến năm 2013.

Ông Đàm từng xử lý nhiều dự án liên quan đến đập thủy điện Tam Hiệp, bao gồm giám sát việc di dời các cư dân địa phương. Dự án này là tâm điểm của một vụ bê bối tham nhũng với hàng loạt quan chức bị sa thải do cáo buộc gia đình trị, những thương vụ địa ốc mờ ám và dàn xếp đấu thầu.

Trùng Quang

>> Hơn 4,2 triệu quan tham Trung Quốc bị xử lý
>> Trung Quốc xét xử 5 quan tham ngành lương thực
>> Cựu phó giám đốc Công an Trùng Khánh bị điều tra
>> Vụ bê bối quan chức dính phim sex ở Trùng Khánh lan rộng
>> Tử hình cựu Giám đốc Sở Tư pháp Trùng Khánh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm