Theo đuổi giấc mơ đại học cùng con

0 Thanh Niên Online

(TNO) Trong khi thí sinh (TS) đang tập trung làm bài thì ngoài phòng thi các bậc phụ huynh đưa con theo đuổi giấc mơ đại học cũng lo lắng không kém.

Theo đuổi giấc mơ đại học cùng con

(TNO) Trong khi thí sinh (TS) đang tập trung làm bài thì ngoài phòng thi các bậc phụ huynh đưa con theo đuổi giấc mơ đại học cũng lo lắng không kém.

>> Vượt cơn đau viêm dạ dày cấp đến trường thi
>> Thương hai chị em mồ côi đưa nhau đi thi đại học
>> Đội mưa" tiếp sức mùa thi
>> Giáo xứ nghèo 8 năm tiếp sức mùa thi
>> Đi thi đại học bằng xe… thiết giáp
>> Bốn lần thi đại học của chàng trai rượu chè, cờ bạc
>> Bốn lần thi đại học của chàng trai rượu chè, cờ bạc - Kỳ 2
>> Cơm miễn phí ấm lòng thí sinh
>> Hơn 65.000 suất cơm miễn phí cho thí sinh
>> Ước mơ vào đại học của thí sinh mắc bệnh xương thủy tinh

Con đã vào phòng thi nhưng tại hội đồng thi (HĐT) Trường ĐH Quảng Nam (TP.Tam Kỳ, Quảng Nam), nhiều phụ huynh vẫn nán lại trước cổng để chờ ít nhất thêm nửa tiếng. Bởi theo nhiều người, lỡ các con quên mang theo bút viết, giấy tờ, máy tính… thì sẽ không biết gọi ai.

Tiếng trống báo giờ làm bài điểm, một số phụ huynh có nhà ở phố yên tâm ra về.

Còn những phụ huynh đưa con đi thi xa nhà, họ lặng lẽ tìm một góc quán, một bờ tường với một tờ báo, một bãi cỏ… hay thậm chí lấy chiếc xe máy của mình để ngồi, nằm chờ con. Sự lo âu hiện rõ trên từng nét mặt.

Kỳ tuyển sinh đại học năm nay, TP.Tam Kỳ (Quảng Nam) đón hàng ngàn TS và phụ huynh đổ về. Trong đó, có nhiều người ở cách điểm thi không dưới 150 km.

Những người cha, người mẹ vì lo con gặp khó khăn giữa phố thị đã lặn lội từ các huyện miền núi như: Nam Trà My, Phước Sơn, Tây Giang… lên ở trọ cùng con nhiều ngày.

Ông Trần Văn Thanh (quê ở Quảng Trị) cho biết: “Tui tạm gác lại công việc để đưa con vào Tam Kỳ mấy ngày nay. Đường sá xa xôi, để một mình cháu đi tôi không yên tâm”.

Ông Võ Văn Trung (nhà ở H.Đại Lộc, Quảng Nam) thì không khỏi lo lắng: “Ngồi đợi con mà mình cũng hồi hộp giống như mình đi thi vậy. Chỉ mong con làm bài tốt”.

Cuối giờ làm bài, thấy một vài TS ra khỏi cổng trường, nhiều người đàn ông đứng phắt dậy, mắt căng ra để xem đó có phải là con mình hay không.

Giữa trưa nắng chang chang, một người cha đứng phía sau đám đông đang chờ trước cổng Trường ĐH Quảng Nam sốt ruột: “Răng con ai cũng ra hết rồi mà con tui không thấy đâu?”.

Giấc mơ con và nỗi lòng cha 1

Hoàng Sơn - Trần Hanh
(thực hiện)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những người trẻ dấn thân vì cộng đồng

Những người trẻ dấn thân vì cộng đồng

10 gương mặt được trao giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm nay đều là những trái tim nhân ái đã có nhiều hoạt động thiện nguyện trong suốt thời gian qua. Trong đó có những người trẻ bất chấp nguy hiểm dấn thân vì cộng đồng.