Thép Hòa Phát tiêu thụ gần 1,6 triệu tấn sau 7 tháng

0 Thanh Niên Online

Lũy kế 7 tháng, lượng thép Hòa Phát bán ra đã tăng 22% so với cùng kỳ năm trước.

Thép Hòa Phát xuất khẩu sang nhiều nước /// H.P
Thép Hòa Phát xuất khẩu sang nhiều nước
H.P

Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (HPG) cho biết trong tháng 7.2019, sản lượng thép xây dựng của đơn vị này đạt hơn 235.000 tấn, trong đó có 26.800 tấn xuất khẩu. Dây chuyền cán thép số 1 của Khu liên hợp sản xuất gang thép Dung Quất đóng góp trên 37.000 tấn, chiếm 15,7% sản lượng chung, còn lại là sản lượng từ Khu liên hợp tại Hải Dương.

Lũy kế 7 tháng, thép Hòa Phát đã cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước 1,58 triệu tấn, tăng 22% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, sản lượng xuất khẩu là gần 148.000 tấn, tăng 35,2% so với 7 tháng đầu năm 2018. Thị trường xuất khẩu chủ yếu là Campuchia, Nhật Bản, Malaysia, Mỹ và một số quốc gia khác.

Thời gian vừa qua, thép xây dựng Hòa Phát tiến hành dừng và di chuyển toàn bộ nhà máy cán thép tại KCN Như Quỳnh (xây dựng năm 2001) về KCN Phố Nối A, Hưng Yên nhằm tối ưu hóa sản xuất, từ luyện - đúc phôi - cán thép liên hoàn trong cùng một khu. Công suất của nhà máy này hiện khoảng 400.000 tấn/năm. Hiện việc di chuyển lắp đặt cơ bản đã hoàn thành, đang căn chỉnh và nâng cấp thiết bị để có thể vận hành từ cuối tháng 8, đầu tháng 9 tới. 

Thời gian tới, dây chuyền cán thép số 2 công suất 1,2 triệu tấn, thuộc giai đoạn 1 Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất dự kiến sẽ bắt đầu chạy thử và cung cấp sản phẩm cho thị trường phía nam từ cuối năm nay. Từ cuối năm 2019 - đầu 2020, thép xây dựng Hòa Phát sẽ đạt sản lượng trên 4 triệu tấn/năm, trong đó một nửa được sản xuất tại Hải Dương, Hưng Yên và nửa còn lại tại Dung Quất.

Ngoài thép xây dựng, các khu liên hợp thép của Hòa Phát còn cung cấp các loại thép cuộn chất lượng cao, làm nguyên liệu phục vụ cho các nhà máy rút dây thép, nhà máy sản xuất que hàn, thép dự ứng lực, giúp cho các nhà máy cơ khí trong nước chủ động hoàn toàn nguyên liệu, tránh phụ thuộc hàng nhập khẩu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm