Thi công chốt an ninh đào trúng mộ có vàng

0 Thanh Niên Online

(TNO) Hai ngôi mộ được xác định 1 hài cốt của phụ nữ và 1 hài cốt của đàn ông. Trong ngôi mộ của người phụ nữ có chứa một số kim loại.

Thi công chốt an ninh đào trúng mộ có vàng

(TNO) Chiều 24.7, ông Nguyễn Nhị Đoài, Chủ tịch UBND phường Lộc Sơn (TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng), cho biết khoảng 10 giờ cùng ngày, trong lúc đang đào móng thi công xây dựng chốt an ninh của phường tại Khu công nghiệp Lộc Sơn (phường Lộc Sơn), các thợ hồ đã phát hiện 2 ngôi mộ có chứa nhiều kim loại màu vàng và bạc.

Thi công chốt an ninh đào phải mộ có vàng

Nhận được tin báo, phường đã cử người đến làm thủ tục và tiến hành bốc cất.

Hai ngôi mộ được xác định 1 hài cốt của phụ nữ và 1 hài cốt của đàn ông. Trong ngôi mộ của người phụ nữ có chứa một số kim loại gồm: 1 vòng kiềng đeo cổ cùng 1 chiếc bông tai màu vàng, 40 chiếc nhẫn màu trắng (đã bị ô xy hóa) và 3 dây chuyền màu trắng.

Cũng theo ông Đoài, khu vực này trước đây là nơi chôn người quá cố của bà con đồng bào dân tộc thuộc 2 thôn 15 và 16 (xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm).

Ông K’Gin (57 tuổi, ngụ thôn 15, xã Lộc Thành) đã nhận người thân nên được bàn giao hài cốt đưa về mai táng. Riêng, số kim loại được niêm phong chuyển về Kho bạc TP.Bảo Lộc tạm thời cất giữ chờ cơ quan chức năng xử lý sau…

Tin, ảnh: Minh Sơn

>> Khai quật ngôi mộ cổ ở Quốc Oai
>> Ngôi mộ cổ của nữ quý tộc
>> Xôn xao về một “ngôi mộ cổ”
>> Phát hiện ngôi mộ cổ nhất thời Maya
>> Truy tìm gốc tích ngôi mộ cổ bị đào xới 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm