Năm học mới, nỗi lo cũ

Năm học mới, nỗi lo cũ

0
Buổi tối ngày đầu tiên học sinh tại TP.HCM tựu trường, nhiều cửa hàng bán sách và dụng cụ học tập đông nghẹt phụ huynh do lúc bấy giờ các trường mới thông báo những yêu cầu bắt buộc về dụng cụ học tập nên có những thứ nếu mua sớm cũng không dùng được. 
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019 /// Ngọc Dương

Câu chuyện giáo dục: Tất cả đều là người chiến thắng!

1
Thế là những ngày căng thẳng của kỳ thi THPT quốc gia đã đi qua. Và bây giờ các thí sinh đang sắp nhận được thành quả của mình. Bất luận điểm thi cao hay thấp, theo tôi, tất cả các em đều là những người chiến thắng!
Bác xe ôm mua giày tặng con /// ẢNH TRÊN MẠNG XÃ HỘI

Cư dân mạng quan tâm: Mang sách vở ra cúng bái

0
Hôm qua, hình ảnh một thanh niên, bất chấp thời tiết nắng như đổ lửa, mang sách vở ra trước mộ tổ tiên để cúng bái và ôn bài thu hút sự quan tâm của dân cư mạng.
 /// Đồ họa: VÕ BA

Thi cử không ổn định tạo điều kiện phát sinh gian lận

2
Việc giao vai trò chủ trì kỳ thi THPT quốc gia cho địa phương rất có vấn đề, đã được nhiều trường ĐH cảnh báo trước. Chỉ riêng khâu coi thi đã cho thấy sự buông lỏng của nhiều địa phương, tạo điều kiện cho nhiều tiêu cực ở các khâu khác như chấm thi sau đó.
Sinh viên đặt câu hỏi với chuyên gia toán trong tọa đàm sáng nay /// Hà Ánh

Làm sao để không sợ học toán?

1

Làm sao để không sợ toán là vấn đề được các chuyên gia toán học trong và ngoài nước mổ xẻ trong "Ngày hội toán học mở" lần đầu tiên diễn ra tại TP.HCM (Trường ĐH Sài Gòn) sáng 9.12.

Loay hoay chuyện thi cử

Loay hoay chuyện thi cử

1
Bộ GD-ĐT đã nhìn nhận kỳ thi THPT quốc gia “2 trong 1” không thể đảm bảo được 2 mục tiêu như mong muốn.
Thi tuyển sinh vào lớp 10, một trong những kỳ thi nhiều áp lực cho học sinh /// Ảnh: Ngọc Thắng

Căng thẳng tâm lý do thi cử, học hành

0
Nhiều nghiên cứu của các chuyên gia tại hội thảo khoa học quốc tế tâm lý học đường diễn ra tại Hà Nội vừa qua, cho thấy học sinh chịu áp lực rất lớn từ thi cử, học hành.