/// Ảnh: Nữ Vương

Chưa thi đã run

0
Từ 13 giờ 30 - 14 giờ 10 ngày 23.6, trời bất chợt đổ mưa như trút nước khiến thí sinh tại điểm thi Trường THPT Củ Chi (H.Củ Chi, TP.HCM) bước vào phòng thi ướt mèm.
Chạy đua ôn thi THPT chung quốc gia 2017

Chạy đua ôn thi THPT chung quốc gia 2017

0
Nhiều trường đã cử giáo viên ôn tập cho thí sinh đến sát ngày thi. Thậm chí, nhà trường còn cử giáo viên đến tận điểm thi để giải đáp thắc mắc cho thí sinh nếu cần.
Cảnh giác với thiết bị gian lận thi cử công nghệ cao

Cảnh giác với thiết bị gian lận thi cử công nghệ cao

1
Đại tá Nguyễn Bạch Đằng, khi làm việc cùng với đoàn kiểm tra thi THPT quốc gia của Bộ GD-ĐT tại Hải Phòng và Quảng Ninh đã đặc biệt lưu ý hiện nay có rất nhiều thiết bị công nghệ cao hỗ trợ gian lận thi cử...
Các chuyên gia tham gia chương trình tư vấn tại Báo Thanh Niên ngày 19.5  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Biến áp lực thành động lực trong mùa thi

0
Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu nhìn nhận: Hằng năm cứ đến mùa thi là phụ huynh còn căng thẳng hơn TS. Tuy nhiên, phụ huynh nên thể hiện tình thương để con thấy có động lực chứ không phải áp lực.
Người cha và chiếc quần jean bị cắt nút  /// Ảnh chụp màn hình NDTV

Sốc với quy định thi cử ở Ấn Độ

0
Các học sinh nữ Ấn Độ đã bị sốc với quy định cởi bỏ áo ngực và quần jean tại một điểm thi tuyển sinh (NEET) vào các trường y khoa ở bang Kerala nhằm chống gian lận, theo đài NDTV.
Ngồi thiền /// Ảnh: Shutterstock

Hóa giải chứng lo âu

0
Kỳ thi đến gần hoặc sắp đến hạn chót nộp đề án hoặc công việc ngập đầu khiến bạn lo lắng, dẫn đến cảm giác ăn không ngon. Thời điểm này, bạn cần tập cách thổi bay cơn lo lắng như sau:
Hàn Quốc giảm tiếng ồn cho thí sinh thi đại học

Hàn Quốc giảm tiếng ồn cho thí sinh thi đại học

0
(Tin Nóng) Hàn Quốc đã áp dụng một loạt biện pháp nhằm giảm tiếng ồn và lưu lượng giao thông trên toàn quốc, trong nỗ lực tạo ra bầu không khí yên tĩnh nhất cho các thí sinh tham gia kỳ thi đại học từ hôm nay 17.11.
Thí sinh đăng ký xét tuyển bổ sung vào trường ĐH năm 2016	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Nhiều trường đại học tổ chức thi riêng

17
Từ phương án thi THPT chính thức của Bộ GD-ĐT, nhiều trường ĐH đã lên kế hoạch tuyển sinh năm 2017, trong đó có trường mạnh dạn tự tổ chức thi.
 /// Ảnh chụp màn hình Independent

Áp lực thi cử, học sinh Anh cắt giảm cả thời gian ngủ

0
76% học sinh trong độ tuổi từ 15 - 17 ở Anh cho biết học tập chăm chỉ để thi cử là ưu tiên hàng đầu. Các em sẵn sàng cắt giảm thời gian cho sở thích và thậm chí là thời gian ngủ để đạt được điều này.
Dự kiến học sinh lớp 12 sẽ thi trắc nghiệm môn toán trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Mời chuyên gia giỏi làm đề thi

5
Bộ GD-ĐT đang thống kê số lượng câu hỏi trắc nghiệm mà ĐH Quốc gia Hà Nội chuyển đến và sẽ sớm mời các chuyên gia, giáo viên giỏi, có kinh nghiệm để tham gia làm đề thi.
Thay đổi hình thức thi ảnh hưởng rất lớn tới học sinh	 /// Ảnh: Đ.N.T

Thay đổi phải xuất phát từ gốc

8
Là những người làm công việc giáo dục, trực tiếp chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi sự thay đổi vùn vụt của ngành trong những năm qua, chúng tôi vẫn khẳng định điều này: đã là giáo dục thì không thể không thay đổi để phù hợp thực tế.
 
Học sinh khắp nơi chuẩn bị bước vào khai giảng năm học mới  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Đổi mới nhưng không gây sốc

1
Sẽ có những thay đổi trong giáo dục để phù hợp với điều kiện thực tế cuộc sống bắt đầu từ năm học mới 2016 - 2017.