Áp lực học hành, thi cử làm trẻ không còn hứng thú học tập  /// Ảnh: Shutterstock

Học để làm gì?

1
Bà Lucy Clark - nữ phóng viên của tờ Guardian - đã đề cập đến hiện trạng rất nhiều trẻ phải vật lộn với việc học, và bà cho rằng các hệ thống giáo dục quá chú trọng đến kết quả của những bài kiểm tra chuẩn quốc tế.
Rất đông thí sinh đến lưu trú trong mùa thi /// Ảnh: Lâm Viên

Nhà thờ và tu viện mở cửa đón thí sinh

0

Có gần 20 nhà thờ, dòng tu tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) đồng loạt mở cửa, đón tiếp gần 1.500 thí sinh đến ở miễn phí trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Học sinh, sinh viên thường bị mùa thi, bài kiểm tra ám ảnh /// Ảnh: Shutterstock

5 tuyệt chiêu để không còn sợ hãi khi mùa thi đến

0
Chắc hẳn, ai đã từng là học sinh, sinh viên đều ít nhiều bị các bài kiểm tra, kỳ thi ám ảnh. Tuy nhiên, khi có phương pháp, chiến lược phù hợp thì mọi thứ, dù tưởng chừng khó khăn, cũng sẽ trở nên vô cùng dễ dàng.
Tiếp xúc với một lượng lớn kiến thức trong một thời gian ngắn sẽ khiến não quá tải /// Ảnh minh họa: Shutterstock

7 yếu tố 'phá hủy' điểm số của bạn trong ngày thi

0
Các kỳ thi tốt nghiệp, tuyển sinh hay chuẩn hóa quốc tế không chỉ để kiểm tra kiến thức, kỹ năng giải quyết vấn đề mà còn hướng đến việc tìm ra những học sinh tiềm năng cho các trường cao đẳng, đại học.
Những kỳ thi thử sẽ mang lại nhiều kinh nghiệm cho học sinh /// Ảnh chụp màn hình The Guardian

Tại sao các kỳ thi thử tốt cho học sinh?

0
Nhiều học sinh cho rằng việc thi thử là một hình thức học tập tốn thời gian. Nhưng thực tế những kỳ thi thử có thể đem lại nhiều kinh nghiệm giá trị, theo The Guardian.
Ảnh minh họa chụp màn hình The Guardian

Iraq cắt internet trên cả nước để... chống gian lận thi cử

0
 
Dịch vụ internet ở Iraq đã bị gián đoạn trong 3 tiếng trùng hợp với thời gian diễn ra kỳ thi ở nước này. Việc này bị phát hiện bởi mạng lưới phân phối thông tin Akamai và Công ty giám sát hiệu suất internet toàn cầu Dyn Research.
Những bước chuẩn bị để ôn thi hiệu quả

Những bước chuẩn bị để ôn thi hiệu quả

0
Trước mỗi kỳ thi, ngoài việc tìm cách giảm áp lực, chúng ta thường băn khoăn làm thế nào để cải thiện trí nhớ và không bị mất tập trung. Dưới đây là những bước chuẩn bị để ôn thi hiệu quả, theo The Guardian.