Stress, nhớ nhớ quên quên là tình trạng phổ biến khi ôn thi

Bí quyết giúp sĩ tử vượt “vũ môn”

0
Khi kỳ thi quan trọng chỉ còn tính bằng tuần, nhưng nhiều học sinh cuối cấp bảo với mẹ: “Mẹ ơi, con càng học càng khó vào mẹ ạ”. Còn các bậc phụ huynh thì hốt hoảng: thi cử đến nơi “học khó vào” thì đỗ làm sao?
Sau một ngày học trên trường, điều duy nhất nhiều bạn học sinh, sinh viên cần là nghỉ ngơi /// - Ảnh minh họa: Đ.N.T

4 cách để lấy lại sự tập trung khi học bài

3
Mất tập trung là một trong những nguyên nhân gây chán học và chất lượng học tập giảm sút. Trang About chia sẻ 4 nguyên nhân chủ yếu gây mất tập trung và cách để cải thiện tình trạng này.
Ảnh minh họa: Reuters

Anh thử nghiệm cho học sinh ngủ thêm 1 tiếng

0
Các trường ở Anh sẽ thử nghiệm tổ chức kỳ thi trễ hơn với hy vọng nâng cao kết quả kỳ thi quốc gia quan trọng GCSEs vào năm tới nhờ... thí sinh được ngủ thêm 1 tiếng.
Do thay đổi quy trình khai và rà soát chế độ ưu tiên nên năm nay có nhiều thí sinh đậu thành rớt hoặc chuyển trường vì khai ưu tiên không chính xác - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Không để thí sinh 'đậu thành rớt'

0
Việc hàng loạt thí sinh ở nhiều trường ĐH chuyển từ đậu thành rớt do khai không đúng ưu tiên đã đặt ra vấn đề làm thế nào tránh được sai sót này trong kỳ tuyển sinh năm sau.
Học sinh Trung Quốc trong một kỳ thi đại học - Ảnh: Reuters

Gian lận thi cử, học sinh Trung Quốc sẽ lãnh án 7 năm tù

0
(TNO) Học sinh bị phát hiện gian lận thi cử sẽ lãnh mức án cao nhất là 7 năm tù giam, theo một điều luật mới chỉnh sửa bổ sung bộ luật hình sự của Trung Quốc bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1.11, Tân Hoa xã đưa tin.
Giảm áp lực học hành, thi cử

Giảm áp lực học hành, thi cử

0
Năm học này tuy chưa có những đổi mới mang tính đột phá, nhưng Bộ cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh những nội dung quan trọng như tinh giản chương trình dạy học và thi cử, ngăn chặn lạm thu, đẩy mạnh dạy học ngoại ngữ...
Cha mẹ bị con quát vì hỏi ‘làm bài thi tốt không’

Cha mẹ bị con quát vì hỏi ‘làm bài thi tốt không’

11

(TNO) “Nhà xa, tôi phải bỏ hết công việc, nhà cửa để đưa con đi thi. Ngồi suốt mấy tiếng đồng hồ trước cổng trường, rất sốt ruột, lúc thấy con ra, tôi chỉ hỏi xem nó có làm bài tốt không, thế mà nó lại quát mình”, chị Quách Thị Ánh tâm sự.

Cùng các em vượt qua căng thẳng mùa thi

Cùng các em vượt qua căng thẳng mùa thi

0

(TNO) Vào mùa thi, các em học sinh dễ rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi vì phải ôn bài nhiều. Để giúp các em có tâm thể tốt nhất trong mùa thi, phụ huynh có thể lưu ý những điều sau.

Để có tâm lý thoải mái trong mùa thi

Để có tâm lý thoải mái trong mùa thi

0

(TNO) Căng thẳng trước và trong kỳ thi sẽ ảnh hưởng không tốt đến kết quả thi của học sinh. Dưới đây là các bước chuẩn bị giúp tâm trí các em thoải mái trong mùa thi, theo wikihow.

Ấn Độ: Nền giáo dục học vẹt đẻ ra 'robot'

Ấn Độ: Nền giáo dục học vẹt đẻ ra 'robot'

1

(TNO) Học vẹt, áp lực từ thi cử kiểu kiểm tra kiến thức học thuộc lòng đã khiến tình trạng quay cóp, dùng "phao", mang camera và tài liệu vào phòng thi ở Ấn Độ trở nên phổ biến.

Ấn Độ: 760 học sinh bị đuổi học vì gian lận thi cử

Ấn Độ: 760 học sinh bị đuổi học vì gian lận thi cử

0
(TNO) Khoảng 760 học sinh trung học ở bang Bihar, miền đông Ấn Độ, bị đuổi học vì gian lận thi cử trong kỳ thi tốt nghiệp lớp 10 sau khi truyền hình nước này phát sóng đoạn video cho thấy nhiều phụ huynh ném ‘phao thi’ vào phòng thi.