Thí sinh dự kỳ thi đánh giá năng lực tại ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2018 /// ĐÀO NGỌC THẠCH

Các trường xét tuyển như thế nào?

0
Năm nay, kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức không chỉ sử dụng để xét tuyển cho các đơn vị thành viên mà còn cho nhiều trường ngoài hệ thống. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong các phương thức tuyển sinh chiếm từ 5 - 40% chỉ tiêu tùy trường.
Học sinh lớp 12 nhiều trường THPT tại TP.HCM được ôn tập làm quen với đề thi đánh giá năng lực của các trường 	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Kỳ thi đánh giá năng lực 'hút' học sinh

0
Một điểm mới trong việc ôn thi của học sinh lớp 12 năm nay là ngày càng có nhiều học sinh lựa chọn phương thức tuyển sinh qua kỳ thi đánh giá năng lực do các trường ĐH tổ chức.
Học sinh TP.Vũng Tàu tham gia chương trình tư vấn 	 /// Ảnh: Ngọc Dương

Làm sao đạt điểm cao bài thi đánh giá năng lực?

0
Quan tâm về các bài thi đánh giá năng lực, học ngành nào là thế mạnh của địa phương là những vấn đề học sinh Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) quan tâm trong chương trình Tư vấn mùa thi 2019 do Báo Thanh Niên phối hợp Bộ GD-ĐT tổ chức tại Trường THPT Vũng Tàu vào hôm qua (6.1).
Thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2018
 	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Thi đánh giá năng lực có tuyển được người học phù hợp?

0
Nhiều trường đại học đã bắt đầu thực hiện kỳ thi đánh giá năng lực để tuyển sinh. Tuy nhiên, hiệu quả của hình thức thi này ở VN thế nào đến nay chưa có tổng kết, dù Đại học Quốc gia Hà Nội đã tiến hành phương thức thi này từ năm 2015 nhưng 2 năm sau thì dừng lại.