Thi đấu thiếu nhiệt tình, 2 đội futsal có nguy cơ bị phạt nặng

0 Thanh Niên Online

(TNO) Hai đội bóng Hải Phương Nam Phú Nhuận và Casanco đang đứng trước nguy cơ bị phạt nặng, thậm chí có thể sẽ bị loại khỏi giải futsal quốc gia 2015 sau hành vi thi đấu thiếu nhiệt tình, có dấu hiệu dàn xếp tỷ số chiều ngày 6.4.

Thi đấu thiếu nhiệt tình, 2 đội futsal có nguy cơ bị phạt nặng

(TNO) Hai đội bóng Hải Phương Nam Phú Nhuận và Casanco đang đứng trước nguy cơ bị phạt nặng, thậm chí có thể sẽ bị loại khỏi giải futsal Quốc gia 2015 sau khi thi đấu thiếu nhiệt tình, có dấu hiệu dàn xếp tỷ số.

Thi đấu thiếu nhiệt tình, 2 đội futsal có nguy cơ bị phạt nặng - ảnh 1Casanco đứng trước nguy cơ bị loại khỏi giải futsal quốc gia 2015 vì thái độ thi đấu thiếu tích cực - Ảnh: Quang Thắng

Hải Phương Nam Phú Nhuận (HPN PN) và Casanco cùng nằm ở bảng A. Với 3 điểm đang có trước lượt đấu này, cả 2 lần lượt đang xếp thứ 3 và thứ 4 và chỉ hơn đội xếp chót bảng là Hoàng Thư Đà Nẵng nhờ chỉ số phụ.

Với việc Hoàng Thư Đà Nẵng sẽ phải gặp đội nhì bảng là Sanna Khánh Hòa (cung cuộc thua 0-3), sau khi hòa nhau 2-2, HPN PN và Casanco đồng loạt chơi chùng xuống trong 4 phút cuối cùng. Cầu thủ hai đội chuyền bóng qua lại trên phần sân nhà của mình, không chịu tấn công khiến khán giả và ban tổ chức lên án dữ dội.

Thi đấu thiếu nhiệt tình, 2 đội futsal có nguy cơ bị phạt nặng - ảnh 2Ông Trần Anh Tú (phải) bắt tay động viên các đội trong ngày khai mạc giải futsal quốc gia 2015 - Ảnh: Quang Thắng

Trưởng ban futsal VFF Trần Anh Tú rất bức xúc: “Khi trận đấu còn 4 phút, tỷ số là 2-2 thì hai đội đã không đá nữa. Đội Hải Phương Nam cầm bóng đá phần sân mình còn Casanco đứng yên. Không ai chịu đá bóng nữa cả.

Thử hỏi một trận đấu bóng đá, trên sân cầu thủ không ai chịu đá bóng thì coi làm gì? Cái đó là tiêu cực chứ là gì nữa?

Sau trận đấu, ban huấn luyện của HPN PN vốn là thành viên của Liên đoàn bóng đá TP.HCM có lên tiếng xin lỗi. Họ nói rằng khi đó chỉ nghĩ đến quyền lợi của đội mình khi đạt tỷ số hòa như vậy đã đủ điểm để lọt vào giai đoạn 2 nên muốn giữ nguyên tình thế như vậy cho an toàn.

Nhưng nếu chỉ vì quyền lợi của một đội mà làm hỏng cả một nền bóng đá, khiến khán giả quay lưng lại với futsal thì rõ ràng không thể biện hộ được”.

Thi đấu thiếu nhiệt tình, 2 đội futsal có nguy cơ bị phạt nặng - ảnh 3Hải Phương Nam (áo đỏ) thú nhận đã chơi thiếu tích cực để bảo toàn tỷ số hòa 2-2 - Ảnh: Quang Thắng

Là trưởng ban futsal của VFF, ông Tú cho biết ông là thành viên của ban chỉ đạo không nằm trong ban tổ chức nên chưa thể can thiệp vào quyết định xử lý vụ việc.

Ông khẳng định sẽ chỉ đạo làm kiên quyết: “Do phải đợi giải trình của 2 đội bóng nên có lẽ phải đến chiều mai mới có thể đưa ra quyết định. Quan điểm cá nhân của tôi là phải kiên quyết chuyện này.

Với tư cách của ủy viên thường trực VFF, tôi muốn phải xử lý mạnh tay, có hình thức kỷ luật nặng tay, trừ điểm, phạt tiền thậm chí là loại 2 đội này ra khỏi giải nếu cần thiết. Cá nhân 2 HLV trưởng chỉ đạo cầu thủ không đá nữa phải bị kỷ luật.

Nhưng quyết định cuối cùng còn phụ thuộc ban tổ chức, ban kỷ luật và quy chế của VFF. Tôi nghĩ nếu không kiên quyết thì tiêu cực sẽ không bao giờ dẹp được. Hình ảnh của bóng đá Việt Nam sẽ ngày càng tệ trong mắt người hâm mộ". 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm