Thí điểm chạy lại tàu Hà Nội - TP.HCM từ 13.10

0 Thanh Niên Online

Tối nay 11.10, Bộ GTVT đã có hướng dẫn thí điểm chạy lại vận tải khách đường sắt, trên 2 tuyến Hà Nội - TP.HCM và Hà Nội - Hải Phòng, từ 13.10 đến 20.10.

Theo Bộ GTVT, trong 2 chuyến tàu được phép hoạt động, với chuyến Hà Nội - Hải Phòng, các ga đón, trả hành khách trên tuyến là Hà Nội, Long Biên, Gia Lâm, Cẩm Giàng, Hải Dương, Phú Thái và Hải Phòng. Tàu Hà Nội - TP.HCM dừng đỗ 23 ga.

Hà Nội bỏ quy định cách ly tập trung hành khách bay từ TP.HCM về thành phố
Thí điểm chạy lại tàu Hà Nội - TP.HCM từ 13.10 - ảnh 1

Hành khách đi tàu tại ga Sài Gòn trước giãn cách

khả hòa

Hành khách đi từ địa phương có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao đến địa phương có nguy cơ tương đương hoặc thấp hơn phải tiêm đủ 2 liều vắc xin, hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng, có kết quả xét nghiệm âm tính trong 72 giờ, tuân thủ 5K...

Trường hợp hành khách chưa đủ điều kiện tiêm chủng vắc xin theo quy định của Bộ Y tế khi đi cùng người thân trên chuyến tàu phải xét nghiệm âm tính trong 72 giờ, thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Hành khách đi từ địa phương có nguy cơ và bình thường mới đến địa phương có nguy cơ tương đương hoặc cao hơn, phải tuân thủ 5K, khai báo y tế theo quy định (không tham gia chuyến đi khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng…), xét nghiệm âm tính trong 72 giờ... Khi ở trên tàu phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, hạn chế tiếp xúc.

TP.HCM quyết liệt tìm giải pháp giảm nguy cơ F0 mắc Covid-19 tử vong

Trong quá trình di chuyển từ ga về nơi cư trú, lưu trú: phải tuân thủ 5K, sử dụng ứng dụng PC-COVID, hạn chế dừng và không tiếp xúc nơi đông người. Chủ động thông báo với chính quyền địa phương nơi cư trú, lưu trú.

Tự theo dõi sức khoẻ hoặc thực hiện cách ly tại nơi cư trú, lưu trú theo quy định của Bộ Y tế và cụ thể của từng địa phương về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 kể từ ngày về địa phương; tuân thủ 5K.

Lái tàu và nhân viên trên tàu cũng phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin, hoặc đã khỏi Covid-19 không quá 6 tháng, xét nghiệm âm tính trong 72 giờ...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm