/// Ảnh: Đại học Richmond

Dạy chuột... lái xe

0
Nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Richmond (Mỹ) vừa tiến hành thành công thí nghiệm dạy chuột lái xe, theo tờ New York Post.
Nhiều thiết bị thí nghiệm nâng cao được Trường THPT Tôn Đức Thắng hoàn trả cho Sở GD-ĐT Ninh Thuận /// Thiện Nhân

Trường dạy một đường, sở cấp thiết bị một nẻo

0
Sau khi Sở GD-ĐT Ninh Thuận bàn giao gói thiết bị dạy học có tổng trị giá hơn 3 tỉ đồng cho Trường THPT Tôn Đức Thắng thì trường có văn bản hoàn trả lại một số thiết bị không phù hợp với chương trình dạy học.
Nhà nghiên cứu Hạ Kiến Khuê /// Reuters

Trung Quốc lệnh dừng thí nghiệm chỉnh sửa gien

0
Đài truyền hình trung ương Trung Quốc đưa tin Bộ Khoa học nước này hôm qua ra lệnh những người liên quan chương trình thí nghiệm chỉnh sửa gien trên phôi thai phải dừng hoạt động.
 /// Shutterstock

Uống trà kích thích sáng tạo và tăng niềm vui

0
Trà là một loại nước giải khát nổi tiếng vì có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một nghiên cứu gần đây còn chỉ ra thêm lợi ích khác của uống trà là tăng cường sự sáng tạo và niềm vui, theo naturalnews.
Học sinh tiểu học làm thí nghiệm để hiểu vai trò của nước

Học sinh tiểu học làm thí nghiệm để hiểu vai trò của nước

0
Gần 600 học sinh tiểu học tại TP.HCM đã tham gia thực hiện các thí nghiệm hóa học đơn giản, vui nhộn để tìm hiểu vai trò của nước và bảo vệ nguồn nước. Đây là hoạt động nằm trong chương trình BASF Kids’ Lab (Bé làm thí nghiệm vui) do Tập đoàn BASF phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM tổ chức sáng 24.11.2017 tại Nhà Thiếu nhi quận 10.
Anh bơm khí CO2 vào rừng để thử khả năng hấp thụ của cây

Anh bơm khí CO2 vào rừng để thử khả năng hấp thụ của cây

0

Những cánh rừng khổng lồ này đang được bơm đầy khí các bô nic nhân tạo. Đây là thí nghiệm khoa học trong khuôn khổ một nghiên cứu kéo dài 10 năm về sự tác động của khí CO2 lên những khu rừng trưởng thành ở vùng trung du Anh.

Nằm dài 60 ngày, nhận 387 triệu đồng

Nằm dài 60 ngày, nhận 387 triệu đồng

0
Viện Y sinh không gian Pháp (MEDES) đang tuyển các bạn trẻ tham gia cuộc thí nghiệm về tác động của tình trạng không trọng lực lên cơ thể các phi hành gia, theo báo Ouest France.
Các nhà khoa học đã tìm được lý do tại sao con người không thoát khỏi loài gián 
 /// Ảnh: AFP

Gián có thể trinh sản

1
Nghiên cứu mới phát hiện sự thật gây sốc đối với những người ghét loài gián, theo đó gián cái có thể đẻ trứng mà không cần tiếp xúc với gián đực trong nhiều năm liền.