Đại diện các trường đưa ra các lưu ý với thí sinh tại buổi tư vấn trực tuyến tại Báo Thanh Niên ngày 12.2	  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Lưu ý trường tổ chức thi riêng

0
Kỳ thi năng lực do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức đề thi sẽ tập trung vào khối kiến thức lớp 12. Kỳ thi này sẽ được tổ chức 2 đợt, vào ngày 12.7 và 16.8...
Kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức năm nay được sử dụng xét tuyển cho gần 30 trường ĐH, CĐ /// ĐÀO NGỌC THẠCH

Tuyển sinh vào đại học làm sao để tránh tiêu cực?

3
Trong khi gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018 xảy ra ở Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang do sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển vào các trường ĐH thì liệu các phương thức tuyển sinh khác mà các trường ĐH đang thực hiện sẽ tránh được tiêu cực?
 /// Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch

Thi chung hay riêng?

9
Dù Bộ muốn giao quyền tự chủ và nhiều ý kiến cũng cho rằng phải trả lại quyền tự chủ cho các trường ĐH, các địa phương, nhưng vẫn có nhiều nơi khá e dè với điều này.
Chỉnh sửa hồ sơ, thí sinh có phải thi riêng ?

Chỉnh sửa hồ sơ, thí sinh có phải thi riêng ?

0
Các điểm đăng ký dự thi THPT quốc gia đã gửi đề nghị chỉnh sửa sai sót trong hồ sơ thí sinh về các hội đồng thi. Dù công văn hướng dẫn Bộ GD-ĐT đề nghị trường bố trí phòng thi riêng cho các thí sinh này, nhưng không phải trường nào cũng thực hiện được.
 
Phương án xét tuyển vào ĐH, CĐ 2015

Phương án xét tuyển vào ĐH, CĐ 2015

0
Đến nay có nhiều trường ĐH, CĐ đã công bố đề án tuyển sinh. Trong khi các trường ngoài công lập có xu hướng kết hợp kết quả kỳ thi chung và điểm học bạ thì các trường công lớn chủ yếu dựa trên kỳ thi quốc gia kèm theo một số điều kiện sơ tuyển.
Hiếm trường đại học thi riêng

Hiếm trường đại học thi riêng

0
Các trường ĐH đang cấp tập hoàn thiện đề án tuyển sinh nộp về Bộ GD-ĐT trước ngày 15.10. Ngoài ĐH Quốc gia Hà Nội, đến nay chưa có thêm trường nào mạnh dạn tuyên bố sẽ tổ chức một kỳ thi riêng độc lập.
Không mặn mà với trường thi riêng

Không mặn mà với trường thi riêng

0
Ngày 9.5, các tỉnh thành khu vực phía bắc đã bàn giao hồ sơ tuyển sinh cho các trường ĐH, CĐ. Theo thống kê sơ bộ, năm nay dù có nhiều trường tổ chức thi riêng bằng cách xét tuyển kết quả học tập phổ thông nhưng rất ít thí sinh đăng ký vào những trường này.