Thí sinh 24 tuổi rap trên nền nhạc Trịnh cực chất khiến huấn luyện viên ‘Rap Việt’ đạp cần nhau

0 Thanh Niên Online

Rapper 24 tuổi Đỗ Hoàng Duy (rap name Tony D) đã gây “lục đục nội bộ” khi khéo lấy lòng các huấn luyện viên Rap Việt, khiến Wowy đạp cần rồi sang đạp tiếp cần chọn của Karik, còn Suboi thì đạp cần của Binz.

Tập 4 ‘Rap Việt’ đầy kịch tính khi các thí sinh liên tục gây ‘bấn loạn’ cho dàn huấn luyện viên trong việc đạp cần lẫn tung ‘Nón vàng’  /// Ảnh: HTV2
Tập 4 ‘Rap Việt’ đầy kịch tính khi các thí sinh liên tục gây ‘bấn loạn’ cho dàn huấn luyện viên trong việc đạp cần lẫn tung ‘Nón vàng’
Ảnh: HTV2

Tony D chọn ca khúc nhạc Trịnh - Tôi là ai cho bản rap của mình. Đền đáp cho tinh thần không ngại mạo hiểm, Tony D được Wowy đạp cần chọn đầu tiên và theo ngay sau đó là Suboi. Bất ngờ hơn, Wowy sau đó nhảy sang đạp cần chọn của Karik, còn Suboi thì đạp cần của Binz.

Trước tài năng của Tony D, Binz nhận xét: “Anh rất thích thông điệp trong bài hát của em, kỹ thuật của em rất tốt nữa”. Theo Karik: “Anh thích cách em chọn chủ đề và cách em chọn beat. Flow của em thật sự không quá ấn tượng, nhưng nội dung thông điệp em gửi đến thì rất trọn vẹn và nó cho anh hình dung ra câu chuyện em muốn gửi đến mọi người”.

Thí sinh 24 tuổi rap trên nền nhạc Trịnh cực chất khiến huấn luyện viên ‘Rap Việt’ đạp cần nhau - ảnh 1

Tony D thuộc về đội Wowy

Ảnh: HTV2

Giám khảo Rhymastic cho biết anh vô cùng ấn tượng bởi anh đã phải đứng lên cảm nhận bài nhạc bằng trái tim, khẳng định Tony D sẽ là tài năng vũ khí lợi hại mà bất kỳ huấn luyện viên nào có được thì sẽ rất may mắn cho đội của mình.

Xuất phát điểm không nhận được sự ủng hộ từ gia đình, nhưng ngọn lửa đam mê vẫn cháy trong Tony D và minh chứng là cậu tham gia Rap Việt để khẳng định tài năng và những điều mình có thể làm được.

Các giám khảo nghĩ flow (tiết tấu của bản rap) Tony D sẽ phù hợp với Karik, tuy nhiên Tony D có khả năng tư duy khác lạ cũng phù hợp với Wowy khiến cả hai giám khảo phải hội ý liên tục. Cuối cùng, Tony D thuộc về đội của Wowy.

Wowy bị tước mất thí sinh vì Karik tung ‘Nón vàng’

Duy Andy - chàng beatboxer 22 tuổi với đam mê cháy bỏng dành cho hip hop/rap cùng sự khiêm tốn và chân thành, đã sớm khiến bộ 6 quyền lực “đổ gục” ngay từ màn chia sẻ đầy tâm tư. Duy Andy khiến không ít người nghe xúc động trước lý do chuyển hướng từ beatbox sang rap: “Em có rất nhiều suy nghĩ, nhưng trước giờ vì em là một beatboxer nên em không truyền tải được nội dung cho khán giả. Họ chỉ nghe beat thôi, họ không thể hiểu được ý nghĩa nội dung em muốn truyền tải nên em muốn thử sức mình với rap và mong mọi người hiểu được tiếng lòng của mình”. Nghe đến đây, Wowy đã đạp cần chọn: “Bây giờ là lấy luôn. Nhiêu đó là quá đủ rồi!”.

Thí sinh 24 tuổi rap trên nền nhạc Trịnh cực chất khiến huấn luyện viên ‘Rap Việt’ đạp cần nhau - ảnh 2

Với việc tung "Nón vàng", Karik đã sở hữu được Duy Andy trong đội mình

Ảnh: HTV2

Kế tiếp, Suboi cũng đạp cần chọn làm Trấn Thành phải lên tiếng: “Người ta chưa thi mà?”. “Cho nó vui” là lời đáp siêu đáng yêu mà Suboi giải thích với Trấn Thành.

Và trai sinh năm 1998 quả không để 4 huấn luyện viên thất vọng, ngay khi beat vừa được cất lên, bản rap Hành trình đến Rap dựa trên ca khúc gốc Lalala của Duy Andy thật sự tạo nên hiệu ứng bất ngờ tại sàn đấu Rap Việt. Binz lập tức đạp cần chọn, Karik và Suboi không ngần ngại trao tấm vé vào đội mình cho cậu. Những linh cảm của Wowy hoàn toàn chính xác, anh đạp cần liên hồi để chọn Duy Andy.

Khi được Trấn Thành hỏi Wowy nghĩ gì về sự lựa chọn của mình, Wowy cho biết:“Có những cái không cần nói nhiều, cảm nhận là biết luôn”. Binz đưa ra nhận xét: “Bỏ qua sự khiêm tốn của em lúc đầu, khi những nốt nhạc đầu tiên nó hit anh là anh biết em rất khác ở trong âm nhạc rồi”. Với phần thể hiện của Duy Andy, giám khảo Rhymastic cũng không khỏi ngạc nhiên: “Thật sự, cái cảm nhạc của em không bình thường chút nào…”.

Bài toán khó lại một lần nữa được đặt ra cho 2 giám khảo Rhymastic và JustaTee. Theo Rhymastic thì 2 ứng cử viên sáng giá nhất là Suboi và Wowy vì 2 người “đặt gạch” em đầu tiên. Chốt đơn, ban giám khảo đã đưa ra lựa chọn tốt nhất là cho Duy Andy về đội Wowy. Khi Wowy đang hào hứng với chiến thắng, Karik bất ngờ tung “Nón vàng” quyết lấy thí sinh từ tay Wowy. Khi bị hỏi vì sao không tung “Nón vàng” giành lấy Duy Andy, Wowy cho biết: “Với đam mê cháy bỏng trong em, với ngọn lửa phía sau, cuộc sống của em sẽ luôn chiến thắng dù em ở bất cứ đâu”.

16 Typh ‘xử ngọt’ hit Anh bỏ hút thuốc chưa của Bích Phương

Mang đến sàn đấu Rap Việt một cú hích cực mạnh khi rap trên nền beat hit khủng của Bích Phương Anh bỏ hút thuốc chưa, Phạm Hoàng Hải (rap name 16 Typh) khẳng định sự đa tài và nhiều màu của mình trong âm nhạc.

Bản rap Khói thuốc khiến hit của Bích Phương như “nóng” hơn bội phần. 16 Typh đã chinh phục ngay Binz sau vài câu rap đầu tiên. Lần lượt Suboi, Karik cũng “đổ rạp” vì flow của cậu.

Thí sinh 24 tuổi rap trên nền nhạc Trịnh cực chất khiến huấn luyện viên ‘Rap Việt’ đạp cần nhau - ảnh 3

16 Typh chọn đầu quân về đội Binz

Ảnh: HTV2

Karik cho biết: “Tất cả câu rap của bạn đều giá trị. Từng câu rap của bạn nó đi qua mình nhưng nó sẽ lưu lại. Mình bắt đầu suy nghĩ là cái câu đó như thế nào, bởi vì cách dùng vần của bạn với mình nó khá đặc biệt và đó là quyết định khiến mình chọn bạn”. Binz tiếp lời: “Anh nghĩ bản thân em biết rõ hơn ai hết, cái này là million dollars flow, em có ngay ở đây em phải biết điều đó”.

Cả ba huấn luyện viên đều có thể là kim chỉ nam dành cho con đường của 16 Typh. Sau màn thuyết phục của họ rồi đến phần suy nghĩ cân não của 2 giám khảo mà vẫn không thể đưa ra quyết định cuối cùng nên nhường quyền lại cho 16 Typh. Chàng rapper tài năng 16 Typh đã chọn đầu quân về đội Binz.

Cũng trong tập 4, Vũ Trường Giang (rap name Gill) đã thật sự tạo được dấu ấn riêng của mình tại sàn đấu Rap Việt khi mang Vẫy tay chào hôm qua dựa trên ca khúc gốc Vì tôi còn sống của Tiên Tiên, chinh phục thành công Karik và Suboi. Giám khảo Rhymastic sau hồi phân giải đã đưa Gill về đội Karik.

Thí sinh 24 tuổi rap trên nền nhạc Trịnh cực chất khiến huấn luyện viên ‘Rap Việt’ đạp cần nhau - ảnh 4

Gill về đội của Karik

Ảnh: HTV2

Đến với Rap Việt, Trần Phạm Anh Tuấn (rap name T-One) mang đến chương trình bản rap Tiếng nói người Việt Nam trên nền ca khúc gốc Nối vòng tay lớn. Đầy máu lửa trong màn trình diễn nhưng có lẽ cách viết lời của cậu vẫn chưa đủ thuyết phục các huấn luyện viên; hay rapper 2k Hồ Quang Tuấn (rap name T.C) đến từ Hà Nội với bản rap Cà phê Hà thành dựa trên ca khúc Quán cà phê mùa hè của Huy Tuấn cũng chưa đủ sức thuyết phục để được chọn.

Kết thúc tập 4 Rap Việt, đội Wowy có thêm chiến binh Tony D nâng tổng số thành viên lên 4; Karik kết nạp thêm được 2 thành viên mới là Duy Andy và Gill giúp đội anh có 5 người; đội Binz sau khi có thêm siêu thí sinh 16 Typh anh cũng chốt đơn 5 người và cuối cùng đội Suboi vẫn thận trọng giữ nguyên số lượng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cơm nhà Xứ Quảng: Còn thương rau đắng...

Cơm nhà Xứ Quảng: Còn thương rau đắng...

Rau đắng là loại rau dân dã nhất, mọc trộm sau hè nhà, mọc gần ảng nước, bờ ao, chỗ nào lúp xúp nước thì có rau đắng, chỗ nào người không để ý tới là rau đắng mọc, lầm lụi, xanh mướt, rồi có đận ra hoa lún phún xanh xanh trắng trắng bé tí xíu thấy thương.