Thí sinh có điểm thi gian lận được quyền dự kỳ thi THPT quốc gia 2019

0 Thanh Niên Online

Thí sinh Hòa Bình, Sơn La có điểm thi gian lận vẫn được quyền đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia 2019. Sau này, nếu xác định được thí sinh nào sai phạm thì các em sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), thông tin về tình hình gian lận điểm thi ở Hòa Bình, Sơn La trong một cuộc họp báo định kỳ của Bộ GD-ĐT /// Ảnh Anh Hoa
Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), thông tin về tình hình gian lận điểm thi ở Hòa Bình, Sơn La trong một cuộc họp báo định kỳ của Bộ GD-ĐT
Ảnh Anh Hoa

Hôm nay, 12.4, Bộ GD-ĐT đã gửi thông báo tới các cơ quan báo chí khẳng định thí sinh Hòa Bình, Sơn La có điểm thi gian lận vẫn được quyền đăng ký dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Theo thông báo này, việc xử lý thí sinh vi phạm quy chế thi năm 2018 được quy định ở điều 49 trong Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT áp dụng cho năm 2018. Tuy nhiên, hiện nay, các sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Sơn La và Hòa Bình vẫn đang trong quá trình tiếp tục điều tra, hoàn thiện, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành.

Căn cứ kết quả điều tra của cơ quan điều tra, các cá nhân, tổ chức liên quan sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật và Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT áp dụng cho năm 2018.

Tại thời điểm này, kết quả chấm thẩm định đối với các thí sinh liên quan đang được xem là kết quả chính thức của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018; được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018.

Như vậy, theo quy định của Quy chế THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT thì các thí sinh nói trên vẫn có thể được đăng ký dự thi Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Tuy nhiên, sau này, nếu kết quả điều tra xác định thí sinh nào sai phạm thì thí sinh đó sẽ bị các cơ quan chức năng xử lý ở mức độ phù hợp theo quy định của pháp luật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm