Thi tốt nghiệp THPT: 4 cán bộ mặc đồ bảo hộ 'phục vụ' 1 thí sinh F1

0 Thanh Niên Online

Điểm thi Trường THPT Kim Sơn A (Ninh Bình) có 1 thí sinh diện F1 đã hết thời gian cách ly tập trung. Mỗi buổi thi, thí sinh được bố trí ngồi thi riêng 1 phòng, được "phục vụ" bởi 4 cán bộ mặc đồ bảo hộ.

Giám thị mặc đồ bảo hộ ngồi trông thi thí sinh F1 /// Ảnh Quý Hiên
Giám thị mặc đồ bảo hộ ngồi trông thi thí sinh F1
Ảnh Quý Hiên

Chiều nay, 7.7, đoàn kiểm tra thi của Bộ GD-ĐT do ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, dẫn đầu đã đi kiểm tra công tác tổ chức thi tại Ninh Bình. Đây là địa bàn không có diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, công tác tổ chức thi gặp nhiều thuận lợi.

Tuy nhiên, theo ông Đinh Văn Khâm, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Ninh Bình, tỉnh cũng có 4 thí sinh “có F” nên các điểm thi đã phải bố trí phòng thi riêng cho các em.

Trong đó, 2 em là F1 nhưng đã hết thời gian cách ly tập trung (sang giai đoạn tự cách ly tại nhà), 2 em thuộc diện F2. Các thí sinh dự thi ở 4 điểm khác nhau, gồm: Trường THPT Vũ Duy Thanh, THPT Kim Sơn A, THPT Gia Viễn A và THPT Gia Viễn C.

Thi-sinh-F1-Ninh-Binh

Thí sinh diện F1 đã hết thời hạn cách ly tại điểm thi Trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình

Ảnh Quý Hiên

Ông Khâm cho biết: “Trước ngày thi, Trưởng Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh Ninh Bình cũng đã xin ý kiến lãnh đạo Bộ GD-ĐT về vấn đề này. Do ở Ninh Bình, tình hình dịch không quá phức tạp nên tỉnh đã đề nghị Bộ GD-ĐT cho phép thi đợt 2 đối với những trường hợp thuộc diện F1, F2 đang trong thời gian tự cách ly nhưng cá nhân các em và gia đình có nguyện vọng dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1, được lãnh đạo điểm thi đồng ý cho phép các em vào ngồi dự thi, thì tỉnh sẽ tạo điều kiện cho các em dự thi và đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng chống dịch”.

Trong buổi kiểm tra thi, đoàn công tác của Bộ GD-ĐT đã đến điểm thi Trường THPT Kim Sơn A. Đây là điểm thi có 3 đối tượng thí sinh dự thi, gồm học sinh Trường THPT Kim Sơn A, Trung tâm Giáo dục thường xuyên Kim Sơn, thí sinh tự do, với tổng số 709 thí sinh.

Thi-sinh-F1-Ninh-Binh

Ông Mai Văn Trinh (ngoài cùng bên phải) quan sát máy khử khuẩn được dùng để khử khuẩn bài thi của thí sinh F1

Ảnh Quý Hiên

Trong đó, có 1 thí sinh diện F1 hết thời gian cách ly tập trung, đã xét nghiệm 5 lần và đều cho kết quả âm tính. Thí sinh này (học sinh Trung tâm Giáo dục thường xuyên Kim Sơn) được bố trí ngồi một mình một phòng thi, phòng thi được đặt ở vị trí cách biệt so với các phòng thi còn lại trong điểm thi.

Ở ngay đầu khu vực đặc biệt này là phòng y tế, có một cán bộ y tế mặc đồ bảo hộ túc trực để làm các công tác khử khuẩn trước và sau buổi thi. Tại phòng y tế, có một máy khử khuẩn, bài thi của thí sinh sau mỗi buổi thi đều được khử khuẩn trong máy, sau đó mới được đưa ra ngoài nộp cho thư ký điểm thi.

Dù chỉ có 1 thí sinh, nhưng phòng thi đặc biệt vẫn có đủ 2 cán bộ coi thi, 1 cán bộ giám sát. Trong suốt buổi thi, 2 cán bộ coi thi và 1 cán bộ giám sát đều được mặc trang phục bảo hộ y tế. Còn thí sinh chỉ mặc áo blu trắng.

Thi-sinh-F1-Ninh-Binh

Phòng thi đặc biệt ở điểm thi Trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình

Ảnh Quý Hiên

Ông Lê Quốc Huy, Trưởng điểm thi Trường THPT Kim Sơn A, cho biết điểm thi được trang bị 50 bộ đồ bảo hộ y tế, dù thực tế chỉ sử dụng tối đa 12 bộ cho 3 giám thị và 1 cán bộ y tế 3 buổi thi (thí sinh chỉ dự thi có 3 môn).

“Việc phân công giám thị coi thi thực hiện theo phương thức bốc thăm ngẫu nhiên. Nên bất kỳ giám thị nào cũng sẽ trở thành giám thị của phòng thi đặc biệt. Nhưng tâm lý các thầy cô đều thoải mi, vì tin tưởng vào các biện pháp phòng chống dịch được thực hiện tại điểm thi”, ông Huy nói.

Cha mẹ trong khu phong tỏa dõi theo con lên xe chuyên dụng đi thi tốt nghiệp THPT

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm