thi truong cho den tien te

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm hai bé tại Bệnh viện Việt Đức /// Ảnh: Thúy Hằng

Chưa thể phẫu thuật cho cặp song sinh dính liền nhau

0
Chiều 19.7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm và tặng quà cho gia đình cháu bé song sinh dính liền nhau, đang điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện (BV) Việt Đức.
Giá trị tiền ảo bitcoin vừa tăng lên mức đỉnh kể từ tháng 8.2014 /// Reuters

Úc đấu giá gần 12 triệu USD giá trị bitcoin

0
Khoảng 16 triệu đô la Úc (AUD) giá trị bitcoin sẽ được đem ra bán đấu giá ở Sydney vào tháng tới. Đây là cuộc đấu giá bitcoin đầu tiên diễn ra bên ngoài nước Mỹ.
Trường ĐH George Washington (Mỹ) - Ảnh: Shutterstock

Học bổng du học tại Mỹ dành cho sinh viên Việt Nam

0
Trường ĐH George Washington (Mỹ) thông báo cấp học bổng thạc sĩ và tiến sĩ toàn phần cho sinh viên Việt Nam đến Mỹ học các ngành: kế toán, tài chính, hệ thống thông tin, kinh doanh quốc tế, quản lý chuỗi cung ứng tiếp thị, khoa học công nghệ...
Nâng cao nguồn nhân lực bắt đầu từ giáo dục

Nâng cao nguồn nhân lực bắt đầu từ giáo dục

1
Tiến trình hội nhập sâu rộng của VN vào nền kinh tế thế giới, đặc biệt là Cộng đồng Kinh tế ASEAN dự kiến thành lập vào cuối năm 2015 được kỳ vọng sẽ mang đến cơ hội lớn cho lao động trong nước có trình độ tham gia vào thị trường lao động khu vực với nhiều cơ hội phát triển và nâng cao thu nhập.
Cần có cấu trúc doanh nghiệp chắc chắn hơn

Cần có cấu trúc doanh nghiệp chắc chắn hơn

0
Phát biểu tại tọa đàm Cải cách thể chế - Từ tầm nhìn đến thực tiễn do Chương trình giảng dạy kinh tế Fulbright tổ chức hôm qua 10.6, TS Trần Đình Thiên (Viện trưởng Viện Kinh tế VN) cho biết 20 năm trước VN xác định tụt hậu phát triển là một trong những nguy cơ lớn nhất. Điều này đã trở thành thực tế khi kinh tế VN ngày càng tụt hậu so với các quốc gia khác.
Gửi tiền đồng, ‘nuôi’ USD

Gửi tiền đồng, ‘nuôi’ USD

0
Ngân hàng Nhà nước “bật đèn xanh” cho tăng trưởng tín dụng ngoại tệ khiến tốc độ tăng tín dụng ngoại tệ cao hơn tiền đồng. Điều này cho thấy VND đứng trước sức ép giảm lãi suất thì thị trường mới có thể hấp thụ được nguồn vốn dư thừa trong ngân hàng hiện nay.
Tín dụng ngoại tệ tăng trưởng nóng

Tín dụng ngoại tệ tăng trưởng nóng

0
Hôm qua 7.7, bà Nguyễn Thị Hồng, Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ (Ngân hàng Nhà nước - NHNN), cho biết đến hết tháng 5.2014, tăng trưởng tín dụng so với cuối 2013 mới chỉ đạt 1,51%. Điều đáng nói, để đạt được mức này đóng góp chủ yếu vẫn nằm ở kênh tín dụng ngoại tệ, tăng tới 9,35%.
Cùng Heineken khám phá 'Dấu ấn cho sự hoàn hảo'

Cùng Heineken khám phá 'Dấu ấn cho sự hoàn hảo'

0
Luôn sáng tạo không ngừng để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm đẳng cấp quốc tế độc đáo cùng một chất lượng thượng hạng đồng nhất trên toàn thế giới, tháng 5 này, Heineken tiếp tục giới thiệu một bước đột phá lớn mang “Dấu ấn cho sự hoàn hảo”: diện mạo chai mới với nhãn giấy bạc và nắp khắc nổi. Và Việt Nam vinh dự là thị trường đầu tiên trên thế giới được tập đoàn Heineken giới thiệu nắp khắc nổi mới này.
Thị trường tiền tệ ổn định và thông suốt

Thị trường tiền tệ ổn định và thông suốt

0
(TNO) Chiều 20.5, bà Nguyễn Thị Hồng, Vụ trưởng Vụ chính sách tiền tệ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 15.5, huy động tại các tổ chức tín dụng (TCTD) tăng 0,55% so với cuối tháng 4 và tăng 3,96% so với cuối năm 2013.
Thành tích riêng là thắng lợi chung

Thành tích riêng là thắng lợi chung

0
Sau Ireland và Tây Ban Nha, đến lượt Bồ Đào Nha không còn cần cứu trợ tài chính của EU, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF). Điều đó có nghĩa là nước này có thể tự thân vận động trên thị trường tài chính quốc tế để vay tiền trả nợ đến hạn hoặc phát hành trái phiếu nhà nước để kiếm tiền chi cho ngân sách nhà nước.
Mang bát nhang đến nhà thượng tá công an đòi thi hành án

Mang bát nhang đến nhà thượng tá công an đòi thi hành án

0
Bức xúc trước sự chậm trễ của người gây ra cái chết cho người thân, ngày 31.3, người nhà của nạn nhân Phan Chí Thanh (ngụ ấp 19.5, xã Khánh Bình, H.Trần Văn Thời, Cà Mau) mang bát nhang đến trước nhà thượng tá Hà Hoàng Nam - Trưởng phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Cà Mau để đòi con trai ông là Hà Quốc Huy thi hành án (THA) số tiền gần 120 triệu đồng (theo bản án ngày 10.1.2014 của TAND tỉnh Cà Mau). Vụ việc gây ùn tắc giao thông cục bộ trên QL1A (đoạn gần Bến xe Cà Mau) hơn 2 giờ đồng hồ.
Bộ trưởng Vũ Đức Đam: 'Bộ trưởng Y tế rất khổ sở, khổ tâm'

Bộ trưởng Vũ Đức Đam: 'Bộ trưởng Y tế rất khổ sở, khổ tâm'

0
(TNO) Trả lời câu hỏi về việc Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến có nên từ chức sau nhiều vụ việc liên quan đến ngành y tế, đặc biệt vụ việc thẩm mỹ viện Cát Tường, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cho rằng không thể mỗi sự việc cụ thể thì Bộ trưởng nghĩ ngay đến từ chức hay không.
Bộ trưởng Y tế báo cáo Quốc hội các vụ tiêu cực trong ngành

Bộ trưởng Y tế báo cáo Quốc hội các vụ tiêu cực trong ngành

0
(TNO) Sau hàng loạt vụ việc gây chấn động dư luận về y đức xảy ra trong ngành, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vừa ký báo cáo số 6718 gửi tới các đại biểu quốc hội giải trình về 5 nội dung, từ phản ứng sau khi tiêm vắc xin cho đến một số vụ việc tiêu cực trong ngành Y.