Thị trường chứng khoán Việt Nam có hơn 20 công ty tỉ USD

0 Thanh Niên

Chiều 3.7, Ủy ban Chứng khoán và Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) họp báo về việc chuẩn bị kỷ niệm 20 năm ngày thành lập thị trường chứng khoán Việt Nam.

Thị trường chứng khoán Việt Nam có hơn 20 công ty tỉ USD

Ngày 20.7.2000, Trung tâm giao dịch chứng khoán TP.HCM (nay là HOSE) chính thức ra đời. Đến ngày 28.7.2000, thị trường chứng khoán có phiên giao dịch đầu tiên với 2 công ty niêm yết và 6 công ty chứng khoán.

Ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán nhà nước, cho biết đến nay có trên 20 công ty trong nước đạt quy mô hơn tỉ USD. Dự kiến trong thời gian tới, nhiều hoạt động mới sẽ được triển khai với thời gian nhanh hơn như đưa vào giao dịch hệ thống công nghệ mới, triển khai hoạt động giao dịch mua bán trong ngày (T0), hoàn thiện hành lang pháp lý…

Dịp này, HOSE cũng tổng kết 1 năm hoạt động chứng quyền có bảo đảm (CW) được đưa vào giao dịch. Từ 10 mã CW chào bán đầu tiên với 21,9 triệu chứng quyền thì đến hết tháng 5, có 134 mã CW được chào bán với 410,2 triệu chứng quyền. Tổng khối lượng giao dịch CW đạt trên 990,32 triệu CW tương ứng tổng giá trị trên 1.481 tỉ đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vàng giảm sức hấp dẫn

Vàng giảm sức hấp dẫn

Giao dịch èo uột, giá quá cao, biên độ mua - bán nằm trong tay các công ty vàng tùy ý điều chỉnh khiến mức độ rủi ro trên thị trường gia tăng đối với những người nắm giữ vàng. Đó là những lý do khiến vàng ngày càng thất sủng.

Doanh nghiệp lo phá sản vì nợ đọng

Doanh nghiệp lo phá sản vì nợ đọng

Đầu năm thì khốn khổ vì giá vật liệu xây dựng tăng như vũ bão, nhưng thời điểm hiện tại, giá thép, xi măng... giảm mạnh thì doanh nghiệp ngành xây dựng lại đang đối mặt với tình trạng nợ đọng, chiếm dụng vốn tăng cao, đẩy nhiều công ty đối mặt với phá sản.