Thiên Nam Group tổ chức Đại hội đồng cổ đông hướng đến sự phát triển bền vững

0

Ngày 26.6.2021, Công ty CP TM XNK Thiên Nam (Thiên Nam Group) đã tổ chức thành công chương trình Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 với sự tham dự đầy đủ của các cổ đông thông qua hình thức trực tuyến.

Nhiệm vụ quan trọng của Đại hội là tìm ra hướng phát triển mới đưa Thiên Nam Group lên một tầm cao mới.

Chủ tọa đoàn được Đại hội biểu quyết thông qua và vào vị trí làm việc

Chủ tọa đoàn được Đại hội biểu quyết thông qua và vào vị trí làm việc

Với tỷ lệ 60,0625% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết của Thiên Nam Group tham dự. Đại hội đã biểu quyết thông qua nhiều nội dung và văn kiện đại hội quan trọng.

Ông Vương Quang Diệu - thành viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc - đã trình bày báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh năm 2020, trong đó điểm nổi bật của năm chính là vượt qua khó khăn của các đợt bùng phát dịch bệnh, ứng biến nhanh và đưa ra những quyết sách kịp thời và hiệu quả, nắm bắt thời cơ kinh doanh và hoàn thành kế hoạch kinh doanh đã đặt ra. Kết quả hoạt động năm 2020 đạt được như sau:

- Tổng doanh thu hợp nhất : 5.252,20 tỉ đồng

- Lợi nhuận trước thuế hợp nhất : 57,02 tỉ đồng - Cổ tức :

• Trả cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 10%/vốn điều lệ;

• Phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu (thưởng cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu) tỷ lệ 10%/Vốn điều lệ.

Ông Diệu cũng đã trình bày kế hoạch kinh doanh năm 2021 với mục tiêu đặt ra là tổng doanh thu hợp nhất 5.247,589 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất 122,767 tỉ đồng và chi trả cổ tức dự kiến là 20%.

Ông Vương Quang Diệu trình bày báo cáo tổng kết năm 2020 và kế hoạch kinh doanh năm 2021

Ông Vương Quang Diệu trình bày báo cáo tổng kết năm 2020 và kế hoạch kinh doanh năm 2021

Điểm lại những hoạt động của HĐQT, ông Nguyễn Quang Hòa, Chủ tịch HĐQT Công ty - đã đánh giá tính hiệu quả trong công tác quản lý và kinh doanh của Ban điều hành. HĐQT luôn bám sát và tạo điều kiện tốt nhất về cơ chế, chính sách, nguồn lực, cơ sở vật chất để giúp Ban điều hành hoàn thành nhiệm vụ được giao, đồng thời thực hiện đầy đủ công tác giám sát tài chính Công ty theo Nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông, đảm bảo các hoạt động kinh doanh của Công ty tuân thủ theo các quy định của pháp luật hiện hành, đảm bảo quyền lợi của các cổ đông và đối tác.

Ông Nguyễn Quang Hòa - Chủ tịch HĐQT - báo cáo trước Đại hội về hoạt động của năm 2020

Ông Nguyễn Quang Hòa - Chủ tịch HĐQT - báo cáo trước Đại hội về hoạt động của năm 2020

Trong phiên thảo luận đại Đại hội, các cổ đông quan tâm nhiều về tình hình kinh doanh sắt thép, bất động sản là những hoạt động chính mang lại doanh thu cho công ty. Theo Ông Vương Quang Diệu, diễn biến giá thép tăng cao những tháng cuối năm 2020 chính là tiền đề quan trọng giúp cho mảng sắt thép của công ty đạt được doanh thu và lợi nhuận vượt kế hoạch đề ra. Mặc dù so với một số đơn vị cùng ngành tỷ lệ lợi nhuận còn thấp, nhưng nhìn chung toàn thị trường cũng như thị trường truyền thống của công ty trong nhiều năm qua thì đây đã là một kết quả đáng khích lệ. Việc điều chỉnh chính sách kinh doanh sắt thép khai thác mạnh hàng nội địa, phát triển hệ thống khách hàng mới, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp là tiền đề quan trọng xây dựng mảng kinh doanh. Bên cạnh mảng sắt thép, tỷ lệ hoàn thành của mảng kinh doanh văn phòng cho thuê cũng là điểm sáng nổi bậc trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tác động xấu đến toàn thị trường. Giảm giá cho khách hàng, chi phí phòng chống dịch tăng cao,… nhưng đơn vị vẫn cố gắng hoàn thành kế hoạch doanh thu, lợi nhuận và giữ chân khách hàng.

Các cổ đông cũng quan tâm đến hoạt động đầu tư bất động sản với trọng tâm là các dự án tại Bà Rịa-Vũng Tàu và dự án mới tại TP.Thủ Đức vừa ký kết trong năm 2021. Diễn biến thị trường bất động sản năm 2021 dù gặp khó khăn nhưng với vị trí dự án tốt cũng nhu cầu thị trường phục hồi dự báo sẽ phục hồi tốt sau dịch, các dự án tin rằng sẽ là nguồn thu tốt cho Thiên Nam Group vào thời điểm cuối năm 2021 và như những tiếp theo.

Riêng với dự án tại TP.Thủ Đức, Công ty đã chính thức công bố kế hoạch đầu tư phát triển dự án này và trình bày hiệu quả dự kiến của dự án trước đại hội. Công ty CP Phát triển Kinh doanh Thương Mại Sài Gòn 168 (Thiên Nam Land - thành viên của Thiên Nam Group) làm đại diện ký kết hợp tác cùng Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ TN9 phát triển dự án, xây dựng thành khu phức hợp nhiều tiện ích như khu dân cư cao cấp, trường học, trung tâm thương mại và đặc biệt là điểm nhấn khuôn viên vườn hoa hồng với kiến trúc lãng mạn mang phong cách châu Âu. Thiên Nam Group kỳ vọng dự án này sẽ đem lại doanh thu và lợi nhuận tốt trong thời gian tới góp phần vào việc phát triển chung của tập đoàn. Hiện dự án vẫn đang trong giai đoạn hoàn thành các thủ tục pháp lý cần thiết để đưa ra thị trường.

Đại hội kết thúc thành công tốt đẹp khi cổ đông đã tán thành biểu quyết và chọn bà Trần Thị Hiền làm thành viên HĐQT bổ sung vị trí khuyết cũng như thông qua tất cả các văn kiện Đại hội.

Bà Trần Thị Hiền - Thành viên HĐQT ra mắt trước Đại hội

Bà Trần Thị Hiền - Thành viên HĐQT ra mắt trước Đại hội

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Ông lớn' lỗ lớn, giá điện lại phập phồng

'Ông lớn' lỗ lớn, giá điện lại phập phồng

6 tháng, lỗ sau thuế lên đến 16.500 tỉ đồng, tài sản giảm đến 32.200 tỉ đồng, báo cáo tài chính của Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) khiến nhiều người lo ngại giá điện có nguy cơ tăng.