thien nien ky

Học sinh tiểu học 85 tuổi xuất ngoại

Học sinh tiểu học 85 tuổi xuất ngoại

0
Sau khi được ghi tên vào sách kỷ lục thế giới Guinness là người già nhất thế giới bắt đầu học tiểu học, ông Kimani Nganga Maruge (ảnh), 85 tuổi, người Kenya, đã thực hiện chuyến xuất ngoại đầu tiên bằng máy bay đến New York (Mỹ) hôm 8.9. Ông sẽ phát biểu trước Hội nghị thượng đỉnh Phát triển thiên niên kỷ của LHQ về sự quan trọng của việc giáo dục tiểu học miễn phí vào tuần tới.
“Thơ Việt Nam khởi sắc ở châu Á”

“Thơ Việt Nam khởi sắc ở châu Á”

0
Đó là nhận định của tờ Shi Phyeong (Thi Bình), một tạp chí chuyên về Thơ và các thành tựu thi ca châu Á cấp tiến ở Hàn Quốc. Ra đời từ năm 2000, như mở đầu cho nghệ thuật "ngôn từ" của thiên niên kỷ mới, Shi Phyeong có tham vọng giới thiệu toàn cảnh những tinh hoa, những đổi mới về thơ của khu vực châu Á như các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Mông Cổ, Hồng Kông, Đài Loan... Thơ Việt bắt đầu được giới thiệu từ số giữa năm 2003 với chuyên đề "Thơ chống Mỹ của các nhà thơ VN", lập tức gây được chú ý với bạn đọc Hàn Quốc.
Mục tiêu phát triển thiên niên kỷ quá tầm với của châu Á

Mục tiêu phát triển thiên niên kỷ quá tầm với của châu Á

0
Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) Haruhiko Kuroda cảnh báo rất nhiều nước châu Á có thể sẽ không hoàn thành các chỉ tiêu giảm đói nghèo trong Mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của LHQ (MDG) theo đúng thời hạn, tức vào năm 2015.
Con người tiếp tục làm tổn hại sinh thái của mình

Con người tiếp tục làm tổn hại sinh thái của mình

0
Năm nay Liên Hiệp Quốc kỷ niệm ngày Đa dạng sinh học quốc tế 22/5 bằng cách cho công bố một báo cáo quan trọng "Hệ sinh thái và sự an sinh của con người" (Ecosystems and Human Well-being). Hơn 1.360 nhà khoa học và 2.000 chuyên gia chấp bút và phản biện từ 95 quốc gia trên thế giới đã được Chương trình Môi trường của Liên Hiệp Quốc (UNEP) huy động trong "Chương trình thiên niên kỷ thẩm định các hệ sinh thái" (Millennium Ecosystems Assessment- gọi tắt là MA) trong suốt 5 năm nay.
Quản lý các trường văn hóa ngoài giờ: Vẫn chưa bịt được các kẽ hở

Quản lý các trường văn hóa ngoài giờ: Vẫn chưa bịt được các kẽ hở

0
Sự việc Trường Anh ngữ quốc tế E.A.C (thuộc Công ty TNHH Tư vấn giáo dục Tân Thiên Niên Kỷ E.A.C) đóng cửa và chưa giải quyết học phí của học viên đang làm đông đảo bạn đọc quan tâm. Nhiều người đã đặt vấn đề làm sao phân biệt được sự thật - giả của các trung tâm, các cơ sở dạy ngoại ngữ, tin học và bồi dưỡng văn hóa trên địa bàn TP? Và khi có sự cố xảy ra, ai sẽ là người bảo vệ quyền lợi học viên?
Điện ảnh - Công nghệ và con người

Điện ảnh - Công nghệ và con người

0

Tục ngữ Việt Nam có câu: "Giấu được giàu chứ không ai giấu được khó". Sự khó khăn của điện ảnh Việt Nam những năm qua là như vậy, ai cũng dễ dàng nhìn thấy. Nhưng dù chừng ấy khó khăn hay nhiều hơn nữa thì cũng không thể để một loại hình nghệ thuật mũi nhọn này mai một trong quá trình xây dựng một nền văn hóa nghệ thuật hiện đại, tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, tương xứng với những bước tiến lớn lao của đất nước trong tương lai - mà trước hết là trong thập kỷ đầu tiên của thiên niên kỷ này.

Điêu khắc gia Hoàng Vượng "câu" được con cá nặng 24 tấn?

Điêu khắc gia Hoàng Vượng "câu" được con cá nặng 24 tấn?

0
Chuyện có thật nhưng con cá... là một tác phẩm điêu khắc mới nhất của họa sĩ Hoàng Vượng. "Vượt vũ môn" cách điệu từ ý tưởng cá chép hóa rồng, họa sĩ đã lồng ghép gửi gắm thông điệp "Bến Tre quyết tâm hóa rồng" trong thiên niên kỷ mới khi bước vào kỷ nguyên công nghệ thông tin.
Câu chuyện cuối năm

Câu chuyện cuối năm

0

Số Thanh Niên phát hành ngày mai là số đầu năm 2004 - tức số xuất phát của năm thứ tư thế kỷ XXI. Thế là nhân loại đã đi vào thiên niên kỷ mới được một nghìn ngày, tính theo dương lịch. Dù một nghìn ngày quá ngắn so với ba vạn sáu nghìn ngày hay ba mươi sáu vạn ngày, song nó vẫn là một nghìn ngày, nghĩa là cái đã qua, sẽ không bao giờ trở lại nữa.