Thiên tai ở nhiều nước

0 Thanh Niên Online
Thiên tai ở nhiều nước

Ngày 62., ít nhất 43 người thiệt mạng trong trận động đất mạnh 6,8 độ Richter ở tỉnh Negros Oriental, nằm trên đảo Negros của Philippines.

Tờ Inquirer dẫn lời dân chúng địa phương cho hay đây là trận động đất lớn nhất từ trước đến nay tại tỉnh Negros Oriental khiến mọi người vô cùng hoảng loạn. Hình ảnh trên truyền hình cho thấy nhiều người tháo chạy ra đường trong khi đường sá bị xé toạc, nhà cửa thay nhau đổ sập. Đến tối qua, một số dư chấn mạnh, trong đó có cơn lên tới 6 độ Richter, vẫn tiếp tục làm rung chuyển nhiều khu vực ở Philippines.

Thiên tai ở nhiều nước - ảnh 1

Cũng trong ngày 62., chính quyền nhiều địa phương ở miền đông nước Úc phải ra lệnh sơ tán hàng chục ngàn người khi tình hình lũ lụt tiếp tục diễn biến phức tạp và đã làm ít nhất 1 người chết. Tại châu Âu, tính đến hôm qua đã có hơn 330 người chết ở nhiều nước trong đợt giá rét khủng khiếp kéo dài và 59000. người tại Ý lâm vào cảnh mất điện, theo AFP. Trong khi các láng giềng đang trải qua lạnh giá thì Hungary lại hứng chịu mưa lớn bất thường ở miền nam, gây vỡ đập khiến 5 người thiệt mạng.

Lê Loan

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm