Thiếu 1.100 tỉ đồng vốn đầu tư công trình cầu Cửa Đại

0 Thanh Niên Online

Công trình trọng điểm cầu Cửa Đại đang thiếu hụt vốn nghiêm trọng, lên đến 1.100 tỉ đồng để có thể hoàn chỉnh các hạng mục như xây lan can, lát bê tông, làm đường dẫn, công viên… trong điều kiện thời hạn hợp long đã cận kề (ngày 30.9) và dự kiến đưa vào sử dụng từ tháng 3.2015.

Công trình trọng điểm cầu Cửa Đại đang thiếu hụt vốn nghiêm trọng, lên đến 1.100 tỉ đồng để có thể hoàn chỉnh các hạng mục như xây lan can, lát bê tông, làm đường dẫn, công viên… trong điều kiện thời hạn hợp long đã cận kề (ngày 30.9) và dự kiến đưa vào sử dụng từ tháng 3.2015.

Trao đổi với Thanh Niên chiều 5.9, ông Đỗ Xuân Diện, Phó trưởng ban quản lý khu kinh tế mở Chu Lai (đơn vị chủ đầu tư dự án), cho biết trong tổng số 3.450 tỉ đồng vốn đầu tư dự án cầu Cửa Đại,  T.Ư đã bố trí 1.700 tỉ đồng, dự án cũng điều chỉnh tạm ngưng một số hạng mục (giảm bớt khoảng 500 tỉ đồng) nhưng phía địa phương vẫn đang rất khó khăn về vốn, hiện mới cấp được 141 tỉ đồng.  

H.X.H

>> Đề nghị thêm vốn cho dự án cầu Cửa Đại
>> Thêm 560 tỉ đồng cho dự án cầu Cửa Đại
>> Phân bổ thêm vốn cho dự án cầu Cửa Đại

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chiến lược phát triển đội tàu Việt

Chiến lược phát triển đội tàu Việt

Sau nhiều năm để hãng tàu ngoại chiếm lĩnh thị phần, Bộ GTVT đã phê duyệt Đề án phát triển đội tàu vận tải biển VN với mục tiêu tăng gấp đôi thị phần vận tải hàng hóa xuất nhập khẩu qua cảng biển bằng đội tàu biển Việt lên 10% vào năm 2026 và đạt 20% vào năm 2030.

Vốn cho nền kinh tế đang bị 'nghẽn'

Vốn cho nền kinh tế đang bị 'nghẽn'

Lượng tiền trên thị trường không thiếu nhưng lại không được hấp thu hay nói cách khác dòng vốn cho nền kinh tế lại bị thiếu vì có những điểm “nghẽn” đang chờ được tháo gỡ.