thieu hut vac xin

Một bác sĩ được tiêm phòng vắc xin Covid-19 ở Bệnh viện San Diego, California, Mỹ	 /// AFP

Nỗi lo mới về vắc xin Covid-19

0
Tình trạng thiếu hụt vắc xin Covid-19 cho phần đông dân số thế giới sẽ tiếp diễn tới năm sau, trong khi Mỹ cảnh báo tình trạng lừa đảo liên quan đến thuốc và vắc xin “dởm”.
Bệnh nhân tiêm ngừa dại tại Trung tâm tiêm chủng VNVC Q.Phú Nhuận TP.HCM ngày 4.4 /// DUY TÍNH

Bộ Y tế khuyến cáo tiết kiệm vắc xin phòng dại

1
Để khắc phục thiếu hụt vắc xin dại, Bộ Y tế triển khai các biện pháp như: ban hành kế hoạch dự trù vắc xin; phối hợp với cơ quan thú y và chính quyền địa phương trong công tác giám sát, xử lý ổ dịch dại kịp thời...
Cơ bản khắc phục tình trạng thiếu vắc xin

Cơ bản khắc phục tình trạng thiếu vắc xin

0
(TNO) Sau nhiều tháng thiếu hụt vắc xin khiến không ít các gia đình phải xếp hàng từ 4-5 giờ sáng để được tiêm chủng dịch vụ đúng lịch, chiều 6.10, Phó cục trưởng Cục Quản lý Dược Đỗ Văn Đông đã có thông tin tới các cơ quan báo chí về vấn đề cung ứng vắc xin dịch vụ.
Thiếu hụt vắc xin: Cơ quan quản lý đổ lỗi cho... nhu cầu đột biến

Thiếu hụt vắc xin: Cơ quan quản lý đổ lỗi cho... nhu cầu đột biến

0
Chiều 13.6, nhân viên tư vấn của Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội (70 Nguyễn Chí Thanh) cho biết khoảng 4 - 5 tuần trước, vắc xin "5 trong 1", “6 trong 1” và vắc xin thủy đậu có được cung cấp trở lại nhưng số lượng hạn chế, nên chỉ ưu tiên cho các trường hợp tiêm nhắc lại.
Nguy cơ thiếu hụt vắc xin

Nguy cơ thiếu hụt vắc xin

0
Thông tin từ Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội cho biết, mỗi tháng Hà Nội sử dụng khoảng 40.000 liều vắc xin “5 trong 1”. Việc Bộ Y tế tạm ngưng vắc xin “5 trong 1” Quinvaxem để đảm bảo an toàn cho người sử dụng đã lập tức được chấp hành, tuy nhiên cần có nguồn thay thế.