Hàng ngàn trẻ em tham gia ngày hội đổi rác lấy quà

0 Thanh Niên Online

Hàng ngàn thiếu nhi ở TP.Cần Thơ háo hức tham gia ngày hội đổi rác tái chế lấy quà dụng cụ học tập, gấu bông, sữa, bánh...

Ngày 6.5, Đoàn phường Cái Khế (Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) phối hợp Trường phổ thông Thái Bình Dương và Liên chi Hội sinh viên TP.Cần Thơ Trường ĐH Y dược Cần Thơ tổ chức "Ngày hội thiếu nhi bảo vệ môi trường", với hoạt động đổi rác lấy quà. Chương trình nhằm tuyên truyền cho các em nhỏ ý thức bảo vệ, gìn giữ môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp tại trường lớp, nhà ở và những nơi công cộng.

 Hàng ngàn trẻ em tham gia ngày hội đổi rác lấy quà  - ảnh 1
Các em nhỏ háo hức chờ tới lượt đổi rác lấy quà

THANH DUY

Anh Lại Phước Trường Thành, Bí thư đoàn phường Cái Khế, cho biết đây là năm thứ 3 ngày hội được tổ chức. So với 2 năm trước đó (2020 - 2021), ngày hội năm nay ít bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên không khí diễn ra sôi nổi hơn, thành phần quà tặng phong phú hơn và số lượng học sinh tham gia cũng đông đảo hơn.

Ban tổ chức đã chuẩn bị hơn 5.000 phần quà để tặng cho gần 2.000 học sinh tham gia ngày hội tại 3 trường tiểu học là Cái Khế 1, Cái Khế 2 và Cái Khế 3, với tổng kinh phí hơn 130 triệu đồng.

 Hàng ngàn trẻ em tham gia ngày hội đổi rác lấy quà  - ảnh 2
Các em nhỏ được lựa chọn quà theo sở thích

THANH DUY

Cụ thể, 1 kg rác thải tái chế sẽ được quy đổi thành 1 phiếu nhận quà. Gian hàng được phân chia thành 3 quầy: quầy 1 phiếu, quầy 2 phiếu và quầy 3 phiếu. Tùy vào số lượng phiếu, các em nhỏ có thể chọn những phần quà khác nhau, chẳng hạn: 1 phiếu có thể đổi lấy tập viết, sữa, bánh, sen đá, móc khóa; 2 phiếu là bình nước, bộ dụng cụ học tập; 3 phiếu sẽ đổi được ba lô, gấu bông...

 Hàng ngàn trẻ em tham gia ngày hội đổi rác lấy quà  - ảnh 3
Gian hàng phong phú các loại quà tặng

THANH DUY

Tại Trường tiểu học Cái Khế 3, hơn 300 thiếu nhi phấn khởi tham gia ngày hội. Em Lê Khánh Băng (lớp 4B) là một trong những người có bộ sưu tập rác thải tái chế "khủng" với gần 15 kg.

Khánh Băng cho biết bà ngoại đã hỗ trợ em mang những túi đồ chơi cũ này đến trường. Sau khi đổi được những phần quà, em đã gửi tặng 3 phiếu còn lại cho các bạn ít phiếu đổi quà hơn. “Ngày hội vui quá. Em vừa được nhận quà, vừa thực hiện được lời cô giáo dạy trên lớp là phải biết yêu môi trường, nói không với việc xả rác gây ô nhiễm”, Băng phấn khởi nói.

 Hàng ngàn trẻ em tham gia ngày hội đổi rác lấy quà  - ảnh 4
Ngày hội có gần 2.000 em thiếu nhi tham gia với hơn 5.000 phần quà được trao tặng

THANH DUY

 Hàng ngàn trẻ em tham gia ngày hội đổi rác lấy quà  - ảnh 5
1 kg rác thải tái chế đổi được 1 phiếu nhận quà

THANH DUY

 Hàng ngàn trẻ em tham gia ngày hội đổi rác lấy quà  - ảnh 6
Số tiền thu được từ việc bán rác thải tái chế sẽ dùng để hỗ trợ cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

THANH DUY

Ngoài đổi rác lấy quà, ngày hội còn tặng 60 phần quà cho thiếu nhi vượt khó học tốt. Được biết, số tiền thu được từ việc bán rác thải tái chế cũng sẽ dùng để hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 Hàng ngàn trẻ em tham gia ngày hội đổi rác lấy quà  - ảnh 7
Tặng 60 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

THANH DUY

“Lứa tuổi thiếu nhi thường tiếp thu nhanh, ham học hỏi và từ đó hình thành thói quen. Chúng tôi cố gắng duy trì tổ chức chương trình đổi rác lấy quà hàng năm để góp phần nâng cao ý thức, bồi đắp tình yêu với môi trường trong các em ngày một lớn dần. Qua đó, chúng tôi mong các em sẽ có lối ứng xử hài hòa, gần gũi, thân thiện với môi trường trong tương lai”, anh Thành chia sẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm