Thiếu niên bị đánh trong phòng giám thị: 'Em xin nhưng vẫn bị đánh, em hối hận...'

0 Thanh Niên Online

'Em thấy mình sai và bồng bột quá. Đây là lần cuối em làm việc này', em N.P.H.T. (một trong hai thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh) hối hận. T. cũng cho biết em 'van xin nhưng vẫn bị đánh'.

T. cho biết bản thân đã hối hận về việc làm của mình /// ẢNH: LÊ NGỌC THẢO
T. cho biết bản thân đã hối hận về việc làm của mình
ẢNH: LÊ NGỌC THẢO

'Em xin nhưng bảo vệ vẫn đánh'

Chiều 2.4, PV Thanh Niên đến nhà em N.P.H.T. (14 tuổi) trên đường Cách Mạng Tháng Tám (P.12, Q.10, TP.HCM) sau một ngày T. và gia đình làm việc với các cơ quan chức năng. Hỏi về vụ việc xảy ra tối 31.3, T. kể hôm đó mình cùng với bạn là N.D.T.A. (14 tuổi, ngụ Q.10) trèo vào trường THCS Nguyễn Văn Tố và bị bảo vệ tổ dân phố bắt vào phòng giám thị của trường.

“Lúc đó, em thấy sợ và hoang mang nhưng không nghĩ mình bị đánh nhiều đến vậy. Bảo vệ liên tiếp đánh vào người, đau lắm. Em có xin nhưng các chú vẫn đánh em”, T. nhớ lại. Dù đã được xuất viện nhưng T. cho biết hiện tại vùng gáy của em vẫn rất đau.

T. thừa nhận mình và bạn có đột nhập vào trong trường để lấy vài đồ vật. “Em hối hận về việc làm của mình, em thấy mình sai rồi. Sau lần này, em sẽ không bao giờ làm vậy nữa”, cậu bé ăn năn.

Bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên: đã đình chỉ công tác 4 người

Thiếu niên bị đánh trong phòng giám thị: 'Em xin nhưng vẫn bị đánh, em hối hận...' - ảnh 1

Nhiều hàng xóm thương xót, bức xúc cho rằng nếu T. và A. phạm lỗi còn có luật pháp xử lý chứ không nên đánh dã man như vậy

ẢNH: CAO AN BIÊN

Thiếu niên bị đánh trong phòng giám thị: 'Em xin nhưng vẫn bị đánh, em hối hận...' - ảnh 2

Nhiều người đến con hẻm nơi em A. ở để tìm hiểu sự việc

ẢNH: LÊ NGỌC THẢO

Nói về cảm giác lần đầu tiên xem clip con mình bị đánh tới tấp, mẹ của T. cho biết bà vô cùng giận dữ, bức xúc. “Nếu cộng đồng mạng, người ngoài không có quan hệ gì với con tôi thấy bức xúc một thì tôi là mẹ nó bức xúc tới mười”, bà nói.

“Tôi hiểu cả hai bên đều sai, con tôi cũng có lỗi nhưng tôi cũng muốn vụ việc của con tôi được giải quyết, tôi sẽ theo tới cùng. Sau việc này, tôi chỉ mong xã hội không còn những việc như vậy nữa, gì cũng có cái tình cái nghĩa cái đúng cái sai chứ không thể dùng bạo lực để giải quyết”, bà cho hay. Nói xong, bà vội vã cùng con trai đi làm việc với cơ quan chức năng.

VIDEO vụ việc 2 trẻ vị thành niên bị đánh trong phòng giám thị

Hàng xóm nhà N.D.T.A. cho biết các thành viên trong gia đình đều đã không có mặt ở nhà từ sớm. PV gặp được cô gái tự nhận là chị ruột của T.A. Người này cho biết hiện tại cả gia đình A. đã dọn về nhà nội, chỉ còn cô ở đây trông nhà.

Thiếu niên bị đánh trong phòng giám thị: 'Em xin nhưng vẫn bị đánh, em hối hận...' - ảnh 3

Một người thân của A. cho biết hiện không còn ai ở nhà

ẢNH: LÊ NGỌC THẢO

Thiếu niên bị đánh trong phòng giám thị: 'Em xin nhưng vẫn bị đánh, em hối hận...' - ảnh 4

Mẹ T. vội vã đưa T. đến làm việc với cơ quan chức năng tối 2.4

ẢNH: LÊ NGỌC THẢO

“Từ lúc xảy ra vụ việc, tôi bận học nên vẫn chưa gặp mặt em. Lúc mới biết tin, cả gia đình đều rất sốc vì trước đó T.A. chưa bao giờ làm việc này. Xem clip em tôi bị đánh, tôi thực sự xót xa. Biết là cả hai bên đều sai, nhưng mà việc em tôi bị đánh như vậy thì không đúng”, chị của T.A. nói. Nói xong, người này nhanh chóng khóa cửa nhà rồi rời đi.

'Đánh con nít vậy là quá tàn nhẫn'

Hàng xóm, bạn bè của gia đình hai thiếu niên cũng không giấu được sự bức xúc khi xem clip. Một người dân ở gần nhà H.T. xin giấu tên, bức xúc: "Đánh con nít vậy là quá tàn nhẫn. Nó cũng có cha mẹ, có gì thì kêu gia đình lên, còn luật pháp nữa mà. Con nít mà, sao mà đánh con người ta dữ vậy. Lần đầu coi clip, mỗi lần nó đạp, tát, đánh thằng nhỏ là tôi đau tim theo, không dám coi lại lần hai, kinh khủng quá".

“Không phải con cháu tôi, chứ nếu là con tôi thật thì tôi làm đến cùng vụ này. Thay vì đánh đập thì răn dạy từ từ chứ đánh vậy, tôi người ngoài còn không chịu nổi, nói gì cha mẹ”, một người phụ nữ sống gần nhà H.T. cũng lên tiếng.

Em Lữ Vĩnh Khang (13 tuổi) - bạn chơi chung với T.A. (14 tuổi, Q.10) cho biết T.A. đã nghỉ học một thời gian nhưng vẫn hay đến trường đi chơi cùng các bạn. "Lần đầu coi clip là tụi em đã nhận ra anh T.A., đánh ghê thiệt. Có mấy bạn nhắn tin hỏi thăm nhưng anh ấy chưa trả lời, giờ không biết sao rồi. Mong là ổn", Khang nói thêm.

VIDEO người mặc trang phục giống dân phòng đánh 2 trẻ vị thành niên

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, tối 1.4 mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài 1 phút 14 giây ghi lại cảnh bảo vệ dân phố đánh đập 2 thiếu niên túi bụi bằng những đòn hiểm khiến dư luận bức xúc.

Theo đoạn clip, bảo vệ dân phố này đã giơ chân đạp, tán, đấm vào mặt, lên gối, dùng cùi chỏ đánh vào đầu, gáy 2 thiếu niên 14 tuổi. Nạn nhân chỉ biết van xin, ôm mặt chịu trận. Đáng nói, những người xung quanh chứng kiến vụ việc không hề ngăn cản.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm