Thiếu úy biên phòng tự sát sau khi bắn chết đồng đội

0 Thanh Niên

Thiếu úy biên phòng Tạ Quang Đạt bất ngờ dùng súng quân dụng AK bắn chết đồng đội. Sau một thời gian ôm súng cố thủ trong tình trạng tinh thần bị kích động mạnh, hung thủ đã tự sát.

Khu vực Đồn biên phòng cửa khẩu Bình Hiệp lúc xảy ra sự cố  /// ẢNH: B.B
Khu vực Đồn biên phòng cửa khẩu Bình Hiệp lúc xảy ra sự cố
ẢNH: B.B

Tối 15.6, ông Nguyễn Văn Vũ, Chủ tịch UBND TX.Kiến Tường (Long An), cho biết Đồn biên phòng cửa khẩu Bình Hiệp (TX.Kiến Tường) báo cáo nhanh vụ 1 thiếu úy biên phòng tại đồn này dùng súng bắn nhiều cán bộ tại đồn.

Theo thông tin ban đầu, chiều cùng ngày, thiếu úy Tạ Quang Đạt, Đội trưởng Tham mưu tổng hợp, bất ngờ dùng súng quân dụng AK bắn vào đồng đội đang ở đồn, khiến 4 người bị thương, trong đó có 1 người dân. Sau một thời gian ôm súng cố thủ ở đồn với tinh thần trong tình trạng kích động mạnh, hung thủ đã tự sát, bất chấp sự tích cực vận động, kêu gọi của lực lượng liên quan.

Trong số 4 nạn nhân của sự cố này, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười, đại úy Vũ Hào Hiệp, 35 tuổi, đồn phó, tử vong vào tối cùng ngày do 3 vết thương chính ở bụng, xương chậu và ngực, dẫn đến bị mất máu nhiều. Tại bệnh viện này, còn có 1 nạn nhân ở đồn là anh Nguyễn Duy Công (22 tuổi) đang nằm điều trị do bị hung thủ đánh báng súng vào đầu.

Trong khi đó, Bệnh viện đa khoa tỉnh Long An tiếp nhận cấp cứu 1 người ở đồn, là anh Trần Minh Triết, 38 tuổi, vết thương bị bắn ở gối trái, vỡ mâm chày gối phải (đầu xương cẳng chân tiếp xúc với gối); và anh Phan Văn Lợi, 29 tuổi, là người dân địa phương vô Đồn biên phòng cửa khẩu Bình Hiệp chơi, bị vết thương phần mềm đùi phải.

Ngay sau khi sự cố nghiêm trọng bất ngờ xảy ra, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, các lực chức năng của Bộ đội biên phòng tỉnh Long An, Công an tỉnh Long An... cũng đã có mặt tại hiện trường để phối hợp xử lý, điều tra vụ việc. Một cán bộ lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Long An cho biết sau khi hoàn tất các nội dung cơ bản, sẽ công khai thông tin về sự cố.

Liên quan đến sự cố này, thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó tư lệnh Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, cho hay hung thủ có dấu hiệu trầm cảm, nhưng nguyên nhân dẫn đến sự việc đáng tiếc này vẫn đang tiếp tục điều tra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm