Một nhân viên bán thịt làm việc trong lúc Cục Bảo vệ người tiêu dùng Rio de Janeiro xuống kiểm tra tại siêu thị ở Rio de Janeiro (Brazil) /// Ảnh: Reuters

Ba thị trường chính nối lại nhập khẩu thịt Brazil

2
Brazil vừa thắng lớn trong cuộc chiến khôi phục lòng tin sau bê bối thịt bẩn hôm 25.3, khi ba thị trường chủ chốt là Ai Cập, Trung Quốc và Chile bỏ lệnh cấm nhập khẩu thịt từ nước này.
Các nhà hàng, quán nhậu tại VN là nơi tiêu thụ phổ biến chân gà, cánh gà nhập khẩu /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Thịt Brazil vào nhà hàng, quán ăn bình dân?

0
Chỉ riêng 2 tháng đầu năm, VN đã nhập khẩu thịt và các sản phẩm thịt từ Brazil với trị giá 12,8 triệu USD, chiếm khoảng 7% tổng kim ngạch xuất khẩu của nước này vào VN. Xu hướng nhập khẩu này đang có chiều hướng gia tăng.
 /// Ảnh: Reuters

Khuyến nghị kiểm soát chặt thịt bò nhập từ Brazil

0
Thương vụ Việt Nam tại Brazil cho hay từ ngày 17.3, cảnh sát Brazil ra thông báo mở cuộc điều tra vụ 'bê bối lớn nhất trong lịch sử ngành nông nghiệp, sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm thịt của nước này'.
Măng tây và bò xốt X.O

Măng tây và bò xốt X.O

0
Măng tây chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ, giúp phòng chống ung thư, tốt cho tiêu hóa, giảm cân, đẹp da.
Nhập khẩu 168 tấn thịt trâu gian lận thuế

Nhập khẩu 168 tấn thịt trâu gian lận thuế

0
Ngày 17.7, tin từ Cục Hải quan TP.HCM cho biết liên quan đến vụ nhập khẩu 6 container với gần 168 tấn thịt trâu từ Ấn Độ về cảng Cát Lái (TP.HCM) gian lận trên 1,5 tỉ đồng tiền thuế, Cục đã chuyển hồ sơ cho Viện KSND TP xin ý kiến xử lý hình sự.
Ảnh: Shutterstock

Nhận diện các loại thịt bò

0
Thị trường thịt bò hiện khá bát nháo, không chỉ xảy ra tình trạng thịt heo nái ướp hóa chất “biến” thành thịt bò mà còn buôn gian bán lận, đánh tráo các loại thịt bò với giá bán chênh nhau đến hàng triệu đồng mỗi kg.