Thịt đỏ làm tăng nguy cơ ung thư vú

0 Thanh Niên Online

Theo website metro.co.uk, các nhà khoa học thuộc Đại học Leeds (Anh) đã khảo sát chế độ ăn uống của 35.000 phụ nữ tuổi từ 35 đến 69 trong 9 năm. Họ nhận thấy những phụ nữ trong giai đoạn hậu mãn kinh ăn nhiều thịt đỏ nhất, hơn 103g mỗi ngày, có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao hơn 64% so với những người không ăn.

Tỷ lệ tương ứng ở những người ăn 57g mỗi ngày, bất kể đó là thịt cừu, heo hay bò, là 56%. Nguy cơ mắc bệnh cũng tăng lên ở những phụ nữ trẻ ở giai đoạn tiền mãn kinh.

T.Q

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những ai nên hạn chế ăn cà tím?

Những ai nên hạn chế ăn cà tím?

Cà tím chứa nhiều dinh dưỡng nhưng cũng chứa solanine, nicotine có độc với cơ thể, do đó trẻ nhỏ, người có thể trạng yếu, tiền căn dị ứng, hen suyễn, cơ địa dễ tạo sỏi thận thì nên hạn chế ăn.