Thịt đỏ liên quan đến ung thư

0 Thanh Niên Online

Những người ăn trên 1,5 suất thịt đỏ mỗi ngày có nguy cơ bị ung thư vú cao hơn người ăn ít.

Các nhà nghiên cứu thuộc Bệnh viện Phụ nữ và Trường dược Harvard (Mỹ) đã phát hiện ra 2 nguyên nhân giải thích sự liên quan chặt chẽ giữa việc ăn thịt đỏ và nguy cơ mắc ung thư vú. Một là, quá trình nấu hay chế biến thịt đỏ gây ra những chất hóa học gây ung thư. Hai là, việc sử dụng hormone tăng trưởng trong chăn nuôi. Phát hiện này sẽ giúp nghiên cứu các phương pháp ngăn ngừa ung thư và chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong tương lai. (BBC)

Việt Phương

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những ai nên hạn chế ăn cà tím?

Những ai nên hạn chế ăn cà tím?

Cà tím chứa nhiều dinh dưỡng nhưng cũng chứa solanine, nicotine có độc với cơ thể, do đó trẻ nhỏ, người có thể trạng yếu, tiền căn dị ứng, hen suyễn, cơ địa dễ tạo sỏi thận thì nên hạn chế ăn.