Thợ xăm Việt từ chối khách hàng trong tâm dịch Covid-19 ở Daegu

0 Thanh Niên Online

Một thợ xăm mình người Việt từ chối khách hàng ngay sau khi dịch Covid-19 bùng phát ở thành phố Daegu, Hàn Quốc. Anh hỗ trợ đồng hương bằng cách chia sẻ thông tin về tình trạng hàng hóa siêu thị và dịch bệnh tại đây.

Anh Đặng Khoa bên trong tiệm xăm của mình ở Daegu /// NVCC
Anh Đặng Khoa bên trong tiệm xăm của mình ở Daegu
NVCC

“Chính quyền vừa thông báo có một người làm việc tại chợ đầu mối rau quả, hải sản TEKU đã bị nhiễm virus corona chủng mới ngày 20.2. Chợ bị đóng cửa để kiểm dịch”, đó là một trong số những bình luận của anh Đặng Khoa (33 tuổi) trên Facebook.

“Thật tiếc khi phải từ chối nhiều khách xăm hình. Tuy nhiên, để phòng chống dịch bệnh, tôi tạm thời đóng cửa tiệm xăm dù biết rõ điều này sẽ ảnh hưởng đến thu nhập”, anh Khoa chia sẻ.

Giờ đây, bất cứ khi nào đọc được hoặc xem thông tin từ báo đài Hàn Quốc, anh Khoa liền cập nhật tình hình để đồng hương biết.

Anh Khoa cũng cố gắng cập nhật tình hình hàng hóa trong siêu thị, chỗ nào còn hàng, chỗ nào thiếu hàng, chia sẻ những gì anh biết với mọi người.

“Tất nhiên tránh gây hoang mang cho cộng đồng, chúng ta không nên chia sẻ những thông tin sai lệch”, anh Khoa nói, đồng thời kêu gọi đồng hương tiếp tục vượt qua khó khăn trong tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp.

Thợ xăm Việt từ chối khách hàng trong tâm dịch Covid-19 ở Daegu - ảnh 1

Người dân đeo khẩu trang xếp hàng trước siêu thị emart ở Daegu

Reuters

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 23.2 nâng mức “cảnh báo đỏ”, mức cao nhất và chính phủ sẽ tăng cường biện pháp dập dịch toàn diện, theo Reuters.

Tính đến ngày 24.2 số ca nhiễm Covid-19 ở nước này tăng lên 763 và có 7 người tử vong, con số cao nhất bên ngoài Trung Quốc.

“Nếu có dấu hiệu, người Việt hãy mạnh dạn liên hệ số điện thoại 1339 của cơ quan kiểm dịch để được tư vấn tốt nhất”, anh Khoa không ngừng viết dòng này trong những bình luận trên trang Facebook của mình.

Thủ tướng Chung Sye-kyun cũng đã trấn an người dân rằng dịch Covid-19 có thể được ngăn chặn nếu người dân hợp tác và tuân thủ các hướng dẫn của chính phủ.

Tối 23.2, Bộ Ngoại giao Việt Nam thông báo hiện có khoảng 200.000 người Việt tại Hàn Quốc, trong đó có gần 27.000 người đang ở vùng có dịch. Bộ Ngoại giao đã chủ động và khẩn trương triển khai các biện pháp bảo hộ công dân Việt Nam tại Hàn Quốc.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, hiện có khoảng 200.000 công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và lao động tại Hàn Quốc, riêng tại thành phố Daegu là 8.285 người, tại tỉnh Gyeongsangbuk (Bắc Gyeongsang) là 18.502 người (trong đó có 333 người tại quận Cheongdo). Daegu và Gyeongsangbuk là 2 địa phương hiện có dịch Covid-19 với mức độ gia tăng người lây nhiễm rất nhanh.

Ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc, chính quyền liên tục gửi tin nhắn cảnh báo về dịch và khuyến cáo người dân đeo khẩu trang, rửa tay và băng rôn, khẩu hiệu được treo khắp các tuyến đường.

“Dịch bệnh tác động đến tình hình kinh doanh, làm giảm ít nhất 40-50% doanh số do người dân ngại ra đường ăn uống, tránh tụ tập đông người và mua sắm”, anh Đoàn Ngọc Quang (34 tuổi), chủ nhân chuỗi nhà hàng phở Alaghi ở Seoul, nói với phóng viên Báo Thanh Niên.

Anh Quang cho biết thêm thủ đô Seoul có hệ thống giao thông công cộng dày đặc và nhiều người chủ yếu di chuyển bằng phương tiện công cộng, nhưng khi dịch bệnh bùng phát, người dân ngại di chuyển nên mọi thứ trở nên im lìm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm