Tập thơ 'Tiền kiếp' của tác giả Nguyên Bình (Nhà xuất bản Hội Nhà văn) /// Ảnh; N.V.H

‘Tiền kiếp’ và nỗi niềm yêu khắc khoải

1
Tiền kiếp, ngay tựa đề tập thơ đã làm người đọc chú ý. Với Nguyên Bình, mỗi câu chữ đều mang mang một nỗi niềm khắc khoải, khắc khoải một hình hài thiếu nữ, khắc khoải một mùa ký ức và khắc khoải yêu…
Tập thơ ‘Lục bát giọng trầm’ của Đỗ Thu Yên (Nhà xuất bản Hội Nhà văn) /// Ảnh: N.V.H

‘Lục bát giọng trầm’ - Tiếng lòng của người chiến sĩ quân y

1
Lục bát giọng trầm được viết bằng tình yêu thương, sự rung động hồn hậu của trái tim một người phụ nữ, người đã từng đi qua cuộc chiến tranh vệ quốc. Bởi hơn ai hết, Đỗ Thu Yên chính là người trong cuộc nên lời thơ thêm chân thực và da diết.
Tập thơ ‘Ballad Khác’ của tác giả Ngô Đức Hành (NXB Hội Nhà văn) /// Ảnh: N.V.H

Ngô Đức Hành với một ‘Ballad Khác’ đau đáu nỗi niềm

3
Ballad Khác của Ngô Đức Hành là bước chuyển đầy tính phát hiện cả về nội dung lẫn hình thức biểu đạt. Ngô Đức Hành đã thành công trong cách thể hiện bằng một giọng thơ chân thành, hồn hậu với cấu trúc nhiều tầng lớp, gợi lên bao liên tưởng thú vị, độc đáo.
Tập thơ Sau bóng tối của Sơn Nguyên (NXB Hội Nhà văn, 2021) /// Ảnh: N.V.H

‘Sau bóng tối’ - khúc tri âm trên những nẻo đường bụi đỏ

1
Sau thành công của tập Lục bát nghìn trùng (NXB Hội Nhà văn, 2020), Sơn Nguyên tiếp tục cho ra mắt bạn đọc tập thơ mới Sau bóng tối (2021). 70 bài trong tập sách cho thấy thơ Sơn Nguyên ngày càng tinh tế, đậm chất trữ tình, da diết nỗi nhân tình thế thái.
Tập thơ 'Ở đậu trong nhau' của tác giả Khét (NXB Hội Nhà văn, 2021) /// Ảnh: V.N.G

'Ở đậu trong nhau' - Tiếng của loài di trú buồn

0
Sau tập thơ Mình mắc cạn vào nhau (NXB Hội Nhà văn, 2020) tháng 6.2021 Khét lại cho ra đời tập thơ Ở đậu trong nhau (NXB Hội Nhà văn, 2021). Đây là tập thơ thứ ba của anh kể từ tập đầu tiên Rồi mình cũng xa lạ nhau (NXB Hội Nhà văn, 2018).
Tập thơ 'Mùa biến ảo' của tác giả Nguyễn Quang Hưng (NXB Hội Nhà văn, 2021)  /// Ảnh: K.B.H

‘Mùa biến ảo’ - Lặng nghe tiếng của những mảnh chữ va chạm

0
Tập thơ Mùa biến ảo của tác giả Nguyễn Quang Hưng (NXB Hội Nhà văn, 2021) với bìa được thiết kế có nền là những trang bản thảo thật thú vị. Chỉ riêng những chữ viết tay đó, mà tôi mặc định là của chính tác giả, cũng đã rất thơ rồi.
Bìa 3 tập thơ 'Thơ tình Nguyễn Ngọc Hạnh', 'Khi xa mặt đất', 'Phơi cơn mưa lên chiều' của nhà thơ Nguyễn Ngọc Hạnh   /// Ảnh: TGCC

Nguyễn Ngọc Hạnh - một lối rẽ vào thơ

0
Chặng đường viết gần 40 năm với “gia tài” là 3 tập thơ: Thơ tình Nguyễn Ngọc Hạnh, Khi xa mặt đất, Phơi cơn mưa lên chiều, nhà thơ Nguyễn Ngọc Hạnh cho thấy một lối đi riêng không lẫn vào ai, với những cách tân mới mẻ.
Tập thơ Nơi có nhiều mây tím của Hồ Đắc Thiếu Anh (NXB Phụ Nữ Việt Nam)
 /// Ảnh: V.Q

‘Nơi có nhiều mây tím’ và thơ

0
Mẹ và quê hương là hai chủ đề chính trong tập thơ Nơi có nhiều mây tím (NXB Phụ Nữ Việt Nam) của nhà thơ Hồ Đắc Thiếu Anh.
Bìa tập thơ 'Mình mắc cạn vào nhau' của Khét (NXB Hội Nhà văn) /// Ảnh: V.N.G

Cuối ghềnh ‘Mình mắc cạn vào nhau’

0
Mình mắc cạn vào nhau là tập thơ của Khét (NXB Hội Nhà văn 2020). Khét là bút danh của Trần Đức Tín, một tên tuổi xuất hiện gần đây trên các tờ báo, một thi sĩ đất Mũi, một giọng thơ lạ, đậm chất Nam bộ mộc mạc và phóng khoáng.
 Tập thơ Tập tàng của Lưu Hồng Vân (NXB Hội Nhà văn, 2020) /// Ảnh: N.V.H

Những mảnh ghép cuộc đời trong ‘Tập tàng’ của Lưu Hồng Vân

0
Là một trong những thành viên khởi xướng phong trào thơ sinh viên những năm 1990 tại Hà Nội, nhưng mãi đến năm 2018, Lưu Hồng Vân mới xuất hiện trở lại và cho ra đời tập thơ đầu tay Rượu xưa. Gần đây nhất anh có tập thơ thứ hai mang tên Tập tàng.