Chất sulforaphane trong bông cải xanh có thể kiểm soát đường huyết ở người bị tiểu đường loại 2 /// Shutterstock

Bông cải xanh có lợi cho người mắc bệnh tiểu đường

0

Nhiều trẻ em và kể cả người lớn không thích và không muốn ăn bông cải xanh. Nhưng loại rau này chứa một chất tự nhiên rất có lợi cho người tiểu đường, giúp kiểm soát tốt đường huyết ở người tiểu đường loại 2.

Các chấn thương khớp khi còn trẻ có thể phát triển thành viêm khớp khi về già /// Shuttterstock

Làm thế nào để ngăn ngừa viêm khớp?

0

Các bệnh về khớp là một phần của quá trình lão hóa. Hay gặp nhất là thoái hóa khớp. Tuy nhiên, một số dạng viêm khớp cũng như nhiều trường hợp mắc bệnh có thể được ngăn ngừa từ sớm.

 /// Shutterstock

Chơi tennis sao cho hiệu quả

3
Mục đích của chơi tennis là để khỏe, nhưng tập luyện không đúng bài bản sẽ dễ dẫn đến chấn thương.
 /// Ảnh: Shutterstock

Tái tạo khớp gối cho người trẻ

0
Theo thống kê tại Việt Nam, có khoảng 30% người trên 35 tuổi, 60% người trên tuổi 65 và 85% người trên tuổi 80 bị thoái hóa khớp. Đáng lưu ý là bệnh lý thoái hóa khớp gối đang ngày càng gia tăng và có xu hướng trẻ hóa.
 /// Ảnh: Shutterstock

Bí quyết ngừa viêm khớp

0
Tập thể dục thường xuyên và có chế độ ăn uống lành mạnh cũng như đầy đủ dưỡng chất giúp giảm viêm khớp, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Nature Reviews Rheumatology. 
Cảnh báo thoái hóa cột sống cổ vì... giác hơi, cạo gió

Cảnh báo thoái hóa cột sống cổ vì... giác hơi, cạo gió

0
Tại Khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, năm 2015 có khoảng 94.716 người đến khám, trong đó 70 - 80% người bệnh có các triệu chứng liên quan đến thoái hóa khớp và thoái hóa cột sống. 
Giải pháp mới cho người thoái hóa khớp

Giải pháp mới cho người thoái hóa khớp

3
Quá trình lao động, sinh hoạt, những thói quen không tốt cùng các bệnh lý mắc phải ở hệ xương khớp… khiến nhiều khớp trên cơ thể có thể bị thoái hóa nhanh hơn, gây đau đớn kéo dài, thậm chí gây tàn phế sớm.
Phát hiện mới giúp điều trị  thoái hóa khớp trúng đích

Phát hiện mới giúp điều trị thoái hóa khớp trúng đích

0
Định nghĩa mới về thoái hóa khớp cho thấy đây là hậu quả của quá trình cơ học và sinh học làm mất cân bằng giữa tổng hợp và hủy hoại của sụn và xương dưới sụn, từ đó mở ra hướng can thiệp giúp điều trị thoái hóa khớp trúng đích và toàn diện hơn.
Tránh chấn thương khi chơi tennis

Tránh chấn thương khi chơi tennis

0
Tennis đang dần trở nên phổ biến trong cuộc sống, thế nhưng chơi tennis như thế nào để khỏe và không “dính” chấn thương thì không phải ai cũng biết.
Hiểu biết mới về xương dưới sụn tại khớp thoái hóa

Hiểu biết mới về xương dưới sụn tại khớp thoái hóa

0
Các nghiên cứu khoa học gần đây đã chứng minh, sụn và xương dưới sụn có mối quan hệ rất chặt chẽ trong quá trình thoái hóa khớp. Sự hủy hoại một thành phần này sẽ kéo theo thành phần kia hư tổn và ngược lại.
Chăm sóc khớp toàn diện giúp ngăn chặn thoái hóa khớp

Chăm sóc khớp toàn diện giúp ngăn chặn thoái hóa khớp

24
Với khả năng tác động mạnh mẽ lên sụn khớp và mô xương, PEPTAN - một loại peptide (chuỗi các a xít amin) được các nhà khoa học nghiên cứu sinh học phân tử chứng minh khả năng bảo vệ sụn khớp và ngăn chặn quá trình mất xương, tăng mật độ xương, đảm bảo sự khỏe mạnh tối ưu cho khớp và xương, tăng cường sức khỏe cho người cao tuổi.