Một mâm cơm kiểu bao cấp /// Ảnh: Hoàng Kỳ

Ẩm thực thời bao cấp ở nhà hàng sang

0
Những món ăn xưa cũ đậm phong vị thời bao cấp như tóp mỡ xào dưa, lạc rang muối, cá diếc kho tương... đã vào thực đơn của nhiều quán hàng ở các thành phố lớn.
Chuyện ngõ nghèo của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh được vinh danh tại hạng mục Văn học của giải thưởng Sách hay 2018

Rộn ràng văn học thời bao cấp

0
Về văn học viết về thời bao cấp, nhà văn Nguyễn Việt Hà nói: “Tôi cho là ai cũng muốn nhớ lại một quãng mình đã sống mà trong đó có nhiều kỷ niệm. Chuyện sách bán chạy cũng có thể lý giải là như thế”.
Rước và dâng hoa tiên /// Ảnh: Thu Hằng

Chạm vào tình tết xưa

0
Bà Trần Tố Quyên, Giám đốc FFC, đơn vị đồng tổ chức Tết nét xưa Hà Nội thời bao cấp, cho biết: 'Năm nay, lựa chọn tết thời bao cấp để nhớ lại cả thiếu thốn và đủ đầy của thời đấy để lắng lòng lại đón tết. Để có được âm hưởng tết là chia sẻ tình người'.
 /// ẢNH: NHÃ NAM

'Món nợ' viết lại, vẽ lại về thời bao cấp

0
Hình ảnh mà chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan nhớ nhất về thời bao cấp là một chuyên gia giỏi tiếng Anh nhất Bộ Ngoại thương đang vung vẩy hai tay hai mớ rau muống và hát: “Cho ngày nay, cho ngày mai, cho muôn đời sau”.
Triển lãm, tọa đàm về thời bao cấp

Triển lãm, tọa đàm về thời bao cấp

0
Triển lãm và tọa đàm được tổ chức nhân dịp ra mắt cuốn sách tranh Thương nhớ thời bao cấp (NXB Hội Nhà văn và Nhã Nam ấn hành, ảnh) sẽ diễn ra tại Trung tâm văn hóa Pháp (Hà Nội).
Thăm thẳm rừng Czech

Thăm thẳm rừng Czech

0
Tôi là một đứa trẻ sinh ra ở vùng đồng bằng, quanh làng tôi ngoài hệ thống mương máng cung cấp nước cho cánh đồng lúa ra thì không có một con sông nào.
Tiến sĩ Graeme Were chụp ảnh ông Xuân Quang khi trên tay ông có cùng lúc 2 chiếc đồng hồ  /// Ảnh: T.N

Chiếc phích đá và nồi hầm Liên Xô một thời

0
Nhiều người đã mang đến Bảo tàng Lịch sử quốc gia (Hà Nội) những hiện vật thời đổi mới để chuẩn bị cho trưng bày vào tháng 8 tới của bảo tàng về giai đoạn lịch sử này.
Đường phố Đà Lạt những năm 1980 - Ảnh: Michel Blanchard

Ông Tây chụp ảnh thời bao cấp

16
Michel Blanchard trở lại VN, mang theo 50 tác phẩm nhiếp ảnh do ông thực hiện trong khoảng thời gian làm trưởng đại diện Văn phòng Hãng thông tấn AFP tại Hà Nội, từ tháng 6.1981 - 6.1983.
/form>