24 sinh viên, học sinh ở Cần Thơ bị khởi tố vì dính đến ma túy

0 Thanh Niên Online
Trong 9 tháng đầu năm 2018, Công an  TP.Cần Thơ đã khởi tố 191 vụ án với 273 đối tượng liên quan đến ma túy, trong số đó có 24 sinh viên, học sinh.
Một số thanh niên bị công an phát hiện khi sử dụng ma túy trong một quán karaoke tại P.An Phú, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ  /// Ảnh: Mai Trâm Một số thanh niên bị công an phát hiện khi sử dụng ma túy trong một quán karaoke tại P.An Phú, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ - Ảnh: Mai Trâm
Một số thanh niên bị công an phát hiện khi sử dụng ma túy trong một quán karaoke tại P.An Phú, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ
Ảnh: Mai Trâm
Sáng 25.10, tại trụ sở Công an TP.Cần Thơ, Ban chỉ đạo 138 TP.Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên.
Theo báo cáo của Ban chỉ đạo 138 TP.Cần Thơ, 9 tháng đầu năm 2018, tình hình tội phạm ma túy diễn biến phức tạp, số vụ phạm tội về ma túy tăng 13,7%. Hiện trên địa bàn TP.Cần Thơ có 2.964 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý (tăng 418 người so với cùng kỳ). Điều đáng lo ngại là thanh thiếu niên sử dụng ma túy chiếm tỷ lệ cao (54,1%) và có xu hướng ngày càng trẻ hóa.
Trong 9 tháng đầu năm 2018, Công an TP.Cần Thơ triệt phá 293 vụ với 480 đối tượng có hành vi tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy, so với cùng kỳ năm 2017 tăng 40 vụ.
Công an TP.Cần Thơ cũng đã khởi tố 191 vụ với 273 đối tượng; xử phạt hành chính 47 vụ, 94 đối tượng, số tiền 139,5 triệu đồng, số còn lại đang tiếp tục xử lý.
Nguồn ma túy được vận chuyển về Cần Thơ chủ yếu từ TP.HCM và khu vực biên giới Tây Nam. Thủ đoạn không mới nhưng các đối tượng biến hóa tinh vi hơn gây khó khăn cho lực lượng truy bắt.
Trong 273 đối tượng bị khởi tố có 24 học sinh, sinh viên vi phạm pháp luật về ma túy. Cơ quan công an đã khởi tố 8 thanh thiếu niên về tội mua bán trái phép chất ma túy (đang học tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn), khởi tố 9 sinh viên vừa tốt nghiệp. Hiện còn 7 học sinh, sinh viên đang trong giai đoạn bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
Ông Lê Văn Tâm, Phó chủ tịch thường trực UBND TP.Cần Thơ, Trưởng ban chỉ đạo 138 TP.Cần Thơ, yêu cầu trong thời gian tới chính quyền các cấp cần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong phòng chống tội phạm, tệ nạn ma tuý.
Ông Tâm cũng lưu ý việc thường xuyên rà soát thống kê, quản lý số thanh, thiếu niên bị nghiện và tổ chức cai nghiện cho các em.
Tổ chức Đoàn Thanh niên các cấp tiếp tục tích cực tham gia công tác phòng chống tội phạm tệ nạn ma túy, cảm hóa, giúp đỡ thanh niên lầm lỡ; củng cố mối quan hệ chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và các cơ quan chức năng trong giáo dục, phòng ngừa tội phạm tệ nạn ma túy...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm