27 tỉ đồng xử phạt các cơ sở kinh doanh 'nhạy cảm'

0 Thanh Niên
Theo báo cáo của Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, đến tháng 10.2017, trên địa bàn TP có 10.261 cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ bị lợi dụng để hoạt động mại dâm. 
Các đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa - xã hội đã tổ chức kiểm tra 8.688 lượt, phát hiện 3.611 lượt cơ sở vi phạm, trong đó có 351 cơ sở vi phạm liên quan đến mại dâm và khiêu dâm, kích dục. Cơ quan chức năng cũng đã xử phạt 3.611 cơ sở với tổng số tiền hơn 27 tỉ đồng. Riêng đoàn 2 đã kiểm tra phát hiện 110 cơ sở vi phạm, UBND TP.HCM đã ra quyết định xử phạt 98 cơ sở với tổng số tiền gần 5,4 tỉ đồng.
27 tỉ đồng xử phạt các cơ sở kinh doanh 'nhạy cảm' - ảnh 1

tin liên quan

Mại dâm 'chào hàng' qua mạng ngày càng tinh vi
Theo thống kê của Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, trong 9 tháng đầu năm 2017, trên địa bàn TP.HCM có 34 điểm, tụ điểm, tuyến đường thuộc 36 phường, xã, thị trấn phát sinh tệ nạn mại dâm.
Tuy vậy, điều đáng nói là đến nay chỉ có 40/110 cơ sở thực hiện đóng phạt với tổng số tiền hơn 1,8 tỉ đồng, còn nhiều cơ sở khác vẫn cố tình tránh né chấp hành nộp phạt bằng các hình thức tinh vi.
Ông Lê Văn Quý, Phó chi cục trưởng Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội TP.HCM, cho biết quá trình kiểm tra đã xuất hiện một số chiêu trò đối phó khiến việc xử phạt gặp nhiều khó khăn. Thậm chí, ngay cả sau khi bị xử phạt, các cơ sở còn đối phó bằng cách giải thể doanh nghiệp hoặc tự hủy bỏ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, đăng ký thành lập doanh nghiệp mới ngay tại địa chỉ cũ, thay đổi người đại diện pháp luật.
“Bằng cách này, các cơ sở liên tục vi phạm nhiều lần với một hành vi nhưng vẫn không chế tài được”, ông Quý nói và đề nghị cần thay đổi quy định pháp luật về xử phạt, đồng thời có sự phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ngành và chính quyền địa phương để ngăn chặn sự lợi dụng kẽ hở để vi phạm của doanh nghiệp.
Bên cạnh đó, công tác hậu kiểm sau cấp phép chưa được gắn kết chặt chẽ với cấp phép kinh doanh, dẫn đến việc lợi dụng để tổ chức hoạt động biến tướng, chuyển đổi từ quán ăn, nhà hàng thuần túy sang nhà hàng có tiếp viên nữ, cà phê giải khát thành quán bar, beer club, vũ trường...
Từ đầu năm 2017 đến nay, Công an TP.HCM đã điều tra, khám phá 5 chuyên án về mại dâm, khám phá 109 băng, ổ nhóm liên quan đến mại dâm. Qua đó, đã xử lý 394 người, trong đó xử lý hình sự 41 người, xử lý hành chính 353 người.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm