3 tỉnh phối hợp tìm tàu Indonesia chở gạo mất liên lạc, 1 thuyền viên mất tích

1 Thanh Niên Online
Tàu Indonesia chở theo 230 tấn gạo bị mất liên lạc tại khu vực phao số 3, luồng Định An (Trà Vinh), 1 thuyền viên đang mất tích.
Một vụ chìm tàu trên biển  /// Ảnh T.N Một vụ chìm tàu trên biển - Ảnh T.N
Một vụ chìm tàu trên biển
Ảnh T.N

Sáng nay, 29.4, Văn phòng Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng) cho biết, đơn vị này đã yêu cầu Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh Trà Vinh, Sóc Trăng và Bạc Liêu phối hợp với bộ đội biên phòng tìm kiếm tàu chở gạo của Indonesia đang bị mất liên lạc.

Theo thông tin từ chủ tàu gửi đến cơ quan chức năng, khoảng 21 giờ ngày 26.4, tàu JAGAT RAYA đang ở khu vực phao số 3, luồng Định An (Trà Vinh), chở theo 230 tấn gạo đã gặp sự cố mắc cạn. Nước tràn vào khoang đã làm ướt hàng và khiến con tàu này mất liên lạc.
Ngay sau nhận tin về sự cố, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm hàng hải Việt Nam phát thông báo hàng hải, thông tin cho các phương tiện hàng hải qua khu vực này hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn. Đơn vị này cũng điều 2 tàu (SAR 413 và SAR 272) từ Vũng Tàu xuống hiện trường tổ chức tìm kiếm cứu nạn.
Đến 15 giờ hôm qua, 28.4, các lực lượng đã cứu được 6 thuyền viên trên tàu bị nạn, còn 1 người đang mất tích. Nạn nhân là thuyền viên KIMTAN (33 tuổi).
Cũng theo yêu cầu của Văn phòng Ủy ban ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, các tỉnh Trà Vinh, Bạc Liêu và Sóc Trăng thông báo đến các tàu cá của ngư dân địa phương tăng cường quan sát, hỗ trợ tìm kiếm tàu Indonesia và thuyền viên đang mất tích.
Bên cạnh đó, Cục Cứu hộ cứu nạn cũng yêu cầu tàu của các lực lượng hải quân, cảnh sát biển đang hoạt động trong khu vực tàu Indonesia bị mất liên lạc lần cuối tham gia hỗ trợ tìm kiếm tàu và người gặp nạn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huynh Anh Huy

Huynh Anh Huy

Chú ý công tác phòng chống Covid19, chúc các đồng chí an toàn!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm