Hằng lừa ông T. khi tự nhận mình là giảng viên một trường đại học danh tiếng ở Hà Nội, có mối quan hệ rộng và có thể lo cho ông T. thi đỗ cao học với chi phí 100 triệu đồng.
Chiều 20.4, TAND TP.Hà Nội đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Hằng (35 tuổi, ngụ tại P.Đội Cấn, Q.Ba Đình) 30 tháng tù giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bị hại trong vụ án là ông Vũ Đức T. (46 tuổi), thanh tra cấp huyện của tỉnh Hòa Bình.
Theo cáo trạng, bị cáo Hằng và ông T. quen biết nhau qua mạng xã hội. Trong những lần tán chuyện qua mạng, ông T. có nói với Hằng về nguyện vọng thi cao học ở Hà Nội, nhưng lại sợ không thi đỗ đầu vào. Hằng lừa ông T. khi tự nhận mình là giảng viên một trường đại học danh tiếng ở Hà Nội, có mối quan hệ rộng và có thể lo cho ông T. thi đỗ cao học với chi phí 100 triệu đồng. Tin lời, ngày 25.2.2016, ông T. gửi số tiền trên vào tài khoản của Hằng.
Đầu tháng 3.2016, khi nghe ông T. lại bày tỏ nguyện vọng muốn chuyển công tác về Hà Nội, Hằng bảo muốn được việc phải chi 20.000 USD. Ngày 3.3.2016, ông T. xuống Hà Nội bán ô tô, rồi chuyển trước cho Hằng 340 triệu đồng.
Sau một thời gian chờ đợi nhưng không chuyển được việc, ông T. đã gửi đơn tố cáo Hằng tới cơ quan công an. Theo cáo trạng, bị cáo Hằng đã hoàn trả 440 triệu đồng cho ông T.

Hà An

Bạn đọc phản hồi (4 nhận xét)

Luân

Làm thanh tra mà còn vậy thì bị lừa là đúng rồi

Nguyễn anh Tuấn

Bạn nói sai rồi. "Quan thanh tra" mà dám lừa thì tội phải nặng hơn nữa.

Dương Văn Tuấn

Tôi thắc mắc nếu phi vụ này trót lọt thì xã hội này có thêm một vị phó tiến sĩ giấy, biết đâu sẽ là quan to cấp tỉnh. Vậy thì hành vi bỏ tiền chạy chọt thì xử lý ra sao mà không thấy nói. Đúng ra phải khen bà này tài thật, lừa được thanh tra.

Single Firefly

Đây là lý giải cho câu hỏi tại sao ở nước ta có quá nhiều tiến sĩ giấy!

Bình luận