30 tỉnh, thành thiết kế và phát triển thành phố thông minh

0 Thanh Niên
UBND TP.Đà Nẵng phối hợp Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT VN (Vinasa) phối hợp tổ chức hội nghị thượng đỉnh Thành phố thông minh 2019 (Smart City Summit 2019 lần thứ 3).
Người dân đánh giá công chức tại UBND Q.Bình Tân (TP.HCM)
 /// Ảnh: Ngọc Dương Người dân đánh giá công chức tại UBND Q.Bình Tân (TP.HCM) - Ảnh: Ngọc Dương
Người dân đánh giá công chức tại UBND Q.Bình Tân (TP.HCM)
Ảnh: Ngọc Dương
Ngày 23.10, tại TP.Đà Nẵng, UBND TP.Đà Nẵng phối hợp với Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT VN (Vinasa) tổ chức hội nghị thượng đỉnh Thành phố thông minh 2019 (Smart City Summit 2019 lần thứ 3).
Tại hội nghị, hàng trăm đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành T.Ư; lãnh đạo các thành phố cùng lãnh đạo các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu của Việt Nam và thế giới... đã thảo luận 4 hội thảo chuyên đề, gồm: điều hành thành phố thông minh dựa trên phân tích dữ liệu; chính quyền số và tài chính cho thành phố thông minh; hạ tầng và công nghệ cho thành phố thông minh; các ứng dụng thành phố thông minh.
Theo Vinasa, hiện trên thế giới cũng như tại Việt Nam, áp lực của quá trình đô thị hóa đang hiển hiện rõ ràng, với sự ra đời của ngày càng nhiều siêu đô thị. Theo dự báo của PwC (1 trong 4 công ty kiểm toán hàng đầu thế giới), đến năm 2030, trên toàn cầu, 43 thành phố sẽ có từ 10 triệu dân trở lên. Việc xây dựng thành phố thông minh chính là một giải pháp nền tảng để đối phó với những áp lực đó, nâng cao sức cạnh tranh cho từng đô thị, từng quốc gia. Riêng tại Việt Nam, theo phân tích số liệu của PwC, tốc độ tăng trưởng đô thị hóa đã được tăng nhanh từ 19,6% (2009) lên 36% (2018) và dự kiến 45% (2020).
Để thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xã hội, Chính phủ đã chính thức khuyến khích tất cả 63 tỉnh, thành xây dựng thành phố thông minh. Đến nay, trên 30 tỉnh, thành đã hợp tác với các đối tác công nghệ để thiết kế và phát triển lộ trình thực hiện thành phố thông minh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm