40% cán bộ ở Đài PT-TH Hà Nội hạn chế năng lực nhưng không thể sa thải vì 'con ông nọ, bà kia'

21 Thanh Niên
Ông Tô Quang Phán, Tổng giám đốc Đài PT-TH Hà Nội, than phiền về tình trạng cán bộ không đủ năng lực làm việc nhưng không thể sa thải do "con ông nọ, cháu bà kia".
 
Tại Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Đảng bộ TP.Hà Nội (khóa XVI) diễn ra sáng 3.7, ông Tô Quang Phán, Tổng giám đốc Đài PT-TH Hà Nội, đã than phiền về tình trạng cán bộ không đủ năng lực làm việc nhưng không thể sa thải do con ông nọ, cháu bà kia.
Theo ông Phán, Hà Nội có hơn 700 người, đông nhất trong các đài địa phương. Năm 2016, đài có 730 người, nay còn 719 vì về hưu tự nhiên chứ không tinh giản được ai. Tuy nhiên trong số này, chỉ có khoảng 60% là đủ năng lực làm việc, còn lại là hạn chế năng lực.
Tuy nhiên, 40% cán bộ, nhân viên này cũng không loại được ai vì là “con ông này, cháu bà kia” và “cứ lẹt đẹt” nhưng không vi phạm kỷ luật. Không chỉ có vậy, tình trạng cán bộ chủ chốt quá đông cũng là điều đang tồn tại ở đài, khi số này chiếm đến 140 người trên tổng số hơn 500 biên chế. Nhiều trường hợp cán bộ có rất nhiều bằng cấp, thậm chí có 3 bằng đại học, là thạc sĩ, tiến sĩ, nhưng thực tế không làm được việc gì cả.
Với thực tế này, ông Phán đề nghị Thành ủy Hà Nội cần chặt chẽ hơn nữa trong tuyển cán bộ đầu vào.
Tuy vậy, kết luận hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải chỉ điểm qua việc “tính gương mẫu trong thực thi nhiệm vụ của một số cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức còn hạn chế; tính chủ động, phối hợp ngang trong tham mưu, đề xuất của một số cơ quan, đơn vị để tháo gỡ khó khăn cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân còn hạn chế; còn có biểu hiện suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong một bộ phận cán bộ, đảng viên; cải cách hành chính ở một số đơn vị chuyển biến còn chậm”, nhưng không đề cập đến giải pháp chấn chỉnh việc tuyển dụng cán bộ đầu vào như được kiến nghị.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Tôi người dân rất tán thành ý kiến của ông PHÁN trong nội dung bài báo này,mặc dù sự nhìn nhận này có phần “ hơi muộn”; nhưng dẫu sao thì cũng rất mừng.
Duong

Duong

Một sự thật xác đáng không phải ai cũng dám nhìn thẳng vì nghĩa lớn.
Ngọc Bích

Ngọc Bích

Bằng cấp nhiều năng lực không có, bằng đó là bằng ảo. Có tới 40% nhân viên không đủ năng lực làm việc, phải sa thải thôi dù có bị đụng chạm. Đừng nghĩ con ông này cháu bà kia mà cả nể, họ đâu có làm được việc, giữ họ lại là có tội với dân, với nước.
LÊ VĂN ĐĂNG

LÊ VĂN ĐĂNG

Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội thua xa đài phát thanh và truyền hình thành phố Hồ Chí Minh về mọi mặt!
Đúng là tuyển dụng của đài phát thanh và truyền hình Hà Nội theo qui trình: "Thứ nhất hậu duệ, thứ nhì quan hệ, thứ ba tiền tệ, thứ tư trí tuệ" - tuyển dụng kiểu này thì ngày càng làm lụn bại các cơ quan nhà nước, làm nghèo đất nước!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sau vụ xô xát người chết, kẻ đi tù, căn nhà của anh em Hậu, Phương bị bỏ hoang phế, cỏ mọc um tùm /// ẢNH: LAM NGỌC

Nỗi đau khôn cùng: Thảm kịch 'tay, chân'

Từng là người thân ruột thịt nhưng vì không kiềm được cơn giận dữ, họ đã ra tay sát hại lẫn nhau. Thế rồi, người mất mạng, kẻ đi tù. Tội nhất là những đứa trẻ vô tội phải sống cảnh bơ vơ...
Anh T.H.Q.H đến trụ sở Sở KH-ĐT TP.HCM trình báo, tố cáo công ty “ma” ///  TRÁC RIN

Bỗng dưng thành giám đốc công ty... 'ma'

Người dân bị mất chứng minh nhân dân, một thời gian sau phát hiện mình trở thành... giám đốc, thành viên góp tiền tỉ thành lập công ty. Điều đáng nói, sau khi phát hiện, nạn nhân đệ đơn cầu cứu, gõ cửa nhiều cơ quan công quyền nhờ can thiệp nhưng đến nay vẫn bị... làm giám đốc.