5 ngư dân lãnh án vì chém người

0
(TNO) Ngày 21.11, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tuyên phạt Huỳnh Văn Tân (8 năm tù), Lê Sa Len (4 năm tù) và Huỳnh Văn Dương, Mai Quốc Thừa, Ngô Văn Bình (cùng 6 năm tù) về tội giết người.

5 ngư dân lãnh án vì chém người - ảnh 1
Các bị cáo tại tòa

Năm 5 bị cáo trên đều là ngư dân đánh bắt hải sản trên biển.

Theo cáo trạng, khoảng 17 giờ ngày 13.1.2014, Tân, Dương, Len, Thừa ngồi nhậu với anh Nguyễn Văn Quyền (ngụ P.5, TP.Vũng Tàu) tại hẻm 562, đường Trần Phú, P.5. Tại đây, Len nói với Thừa, cho biết là trong một lần Len chạy xe máy nẹt pô thì bị anh Nguyễn Ngọc Phương (27 tuổi, ngụ P.5, TP.Vũng Tàu) dọa đánh.

Thừa nói Len ra ngoài rồi bảo đi kiếm hung khí để gặp anh Phương thì đánh. Len đi bộ tới nhà trọ của Dương lấy một con dao, đến nhà anh Quyền lấy một cây mã tấu và một con dao khác.

Khi quay lại quán, Len đưa cho Thừa một con dao và một cây mã tấu, còn Len giữ một con dao. Cầm hung khí xong, Thừa đưa cho Dương một con dao.

Đến 22 giờ cùng ngày, cả nhóm đến quán Phương Thảo ở P.5 nhậu tiếp. Trên đường đi, Dương giấu con dao vào đống rác bên đường, chỉ còn Thừa và Len mang hung khí đến quán nhưng sau đó chủ quán phát hiện, lấy con dao của Len.

Tại quán, Tân gọi cho Bình, còn Len gọi anh Võ Chí Công (ngụ P.5) đến và nhờ anh Công gọi Phương tới quán để giải hòa.

Khi anh Phương đến thì xảy ra mâu thuẫn, cự cãi với Tân. Được anh Công và Quyền can ngăn nên anh Phương bỏ đi, nhưng liền bị nhóm của Tân đuổi theo đánh.

Phương bỏ chạy thì thấy một bóng đèn tuýp bên đường liền đập vỡ một đầu rồi quay lại đuổi đánh nhóm của Tân.

Phương dùng tuýp đèn đâm vào lưng Dương một nhát. Thừa cầm mã tấu chạy đến để chém Phương thì bị Tân giật lại, tự mình xông đến chém Phương nhiều nhát, trong đó có một nhát trúng đầu.

Bình thấy Tân chém anh Phương cũng chạy đến giật dao từ tay Tân chém tiếp vào nạn nhân. Tiếp đó, Dương cầm dao đâm vào chân của Phương. Khi thấy Công an P.5 đến thì nhóm của Tân bỏ chạy.

Theo kết quả giám định pháp y, anh Phương bị thương tích 25%.

Tin, ảnh: Nguyễn Long

>> Bắt giữ ngư dân chém thuyền trưởng trên biển
>> Vây bắt nhóm thuyền viên chém người, cố thủ trên tàu
>> Bắt 9 nghi can truy sát, chém người trên đường
>> Làm rõ vụ cảnh sát giao thông chém người

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm