7 người chết vẫn 'xuất hiện' khám chữa bệnh bảo hiểm y tế

16 Thanh Niên Online
Tại Gia Lai, 7 trường hợp đã chết nhưng vẫn có 12 lượt khám chữa bệnh bảo hiểm y tế với số tiền 100 triệu đồng.
 
Sở Y tế Gia Lai đang cho rà soát thông tin để báo cáo Bộ Y tế /// Đình Văn Sở Y tế Gia Lai đang cho rà soát thông tin để báo cáo Bộ Y tế - Đình Văn
Sở Y tế Gia Lai đang cho rà soát thông tin để báo cáo Bộ Y tế
Đình Văn
Đây là thông tin được Bảo hiểm xã hội Việt Nam phát hiện, kiến nghị Bộ Y tế, Sở Y tế Gia Lai rà soát, xác minh và báo cáo.
Ngày 22.11, ông Trần Duy Linh, Phó giám đốc Sở Y tế Gia Lai, cho biết đã ký văn bản yêu cầu các đơn vị điều trị trực thuộc Sở và Bệnh viện Đại học Y dược Hoàng Anh Gia Lai kiểm tra thông tin 7 trường hợp sau khi chết, vẫn phát sinh 12 lượt khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế với số tiền trên 100 triệu đồng.
Trước đó, để kiểm tra việc này, Bộ Y tế có văn bản khẩn (gửi 2 lần) yêu cầu Sở Y tế Gia Lai báo cáo.
7 người ở Gia Lai đã chết được Bảo hiểm xã hội Việt Nam phát hiện có tên là T.K.T (mất tháng 2.2019), T.Q.H (mất tháng 12.2018), K.N (mất tháng 2.2019), Đ.V.H (mất tháng 5.2019), Đ.T.B.T (mất tháng 12.2018), P.Q.Đ (mất tháng 3.2019), C.T.H (mất tháng 11.2018).
Những người này tuy không còn sống, nhưng vẫn xuất hiện 12 lượt khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, trong đó người được hưởng bảo hiểm y tế nhiều nhất với số tiền trên 54 triệu đồng, người đứng thứ 2 với số tiền 26 triệu đồng.
Chiều 22.11, trao đổi với PV Thanh Niên, đại diện Sở Y tế Gia Lai cho biết, sẽ cho Văn phòng Sở rà soát thông tin này để có phát ngôn chính thức về vụ việc.

Bình luận 16

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Khẩn

Nguyễn Khẩn

Đây là lỗ hổng trong quản lý việc khám chữa bệnh tràn lan BHYT,tin rằng không chỉ ở Gia Lai mà nhiều nơi có tình trạng tương tự như vậy, hiện nay việc quản lý và sử dụng tác dụng của thẻ BHYT là buông lỏng và rất lỏng lẻo, nếu không quản lý tốt vấn đề này sẽ dần mất đi tác dụng của thẻ BHYT và hậu quả là Nhà nước thất thoát, dân bị thiệt thòi..
Vũ Trọng Nghĩa

Vũ Trọng Nghĩa

8 trường hợp này chỉ là hạt cát trong tổng số hơn 1 TRIỆU thẻ bảo hiểm y tế cấp TRÙNG. Không tự nhiên nó bị TRÙNG đâu ạ
Hùng Dũng

Hùng Dũng

Phải cho những kẻ gian dối móc túi nhà nước vào "lò" ngay lập tức !
Phạm Duy

Phạm Duy

Bệnh viện: các người này có khám chữa bệnh thật mà, BHYT: chắc mấy linh hồn này còn vương vấn bệnh viện, hoặc trước khi mất mấy người này chưa hết bệnh nên tái khám đó.
Bạn đọc

Bạn đọc

Đúng là Việt nam
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân phẫn nộ, bức xúc khi chứng kiến nhiều thanh niên đi rước dâu không đội mũ bão hiểm /// Ảnh: TRẦN THANH PHONG

Đoàn rước dâu nghênh ngang gây phẫn nộ

Nhiều người dân bức xúc khi chứng kiến một số thanh niên trong đoàn xe máy đi rước dâu di chuyển trên nhiều tuyến đường ở trung tâm TP.Bạc Liêu, nhưng không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng ngang, gây nguy hiểm cho người đi đường.
Trụ sở Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu chưa được đầu tư trang thiết bị  /// Ảnh: TRẦN THANH PHONG

Thăng quan bất thường ở Bạc Liêu

Thời gian vừa qua, dư luận ở Bạc Liêu xôn xao về trường hợp ông Long Văn Nghĩa, từng là cán bộ khuyến ngư cơ sở, được thăng quan nhanh bất thường.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng