7 xu hướng video marketing năm 2019

0 Thanh Niên Online
Video marketing đang là xu hướng nổi bật trong các hoạt động marketing trực tuyến. Hãy cùng điểm qua các xu hướng nổi bật trong năm 2019 này.
Video giới thiệu tiệm hớt tóc trên kênh YouTube iHay TV của Báo Thanh Niên thu hút gần 2 triệu lượt xem. Video giới thiệu tiệm hớt tóc trên kênh YouTube iHay TV của Báo Thanh Niên thu hút gần 2 triệu lượt xem.
Video giới thiệu tiệm hớt tóc trên kênh YouTube iHay TV của Báo Thanh Niên thu hút gần 2 triệu lượt xem.
Jason Hsiao, Đồng sáng lập và Giám đốc video của Animoto, nền tảng cung cấp sản xuất video cho cá nhân và doanh nghiệp, đã có những dự báo xu hướng video marketing trong năm 2019.
1. Các video mạng xã hội tạo sân chơi cho mọi quy mô doanh nghiệp
Các video trên nền tảng mạng xã hội đem đến doanh nghiệp nhỏ cơ hội lớn để “san bằng” cách biệt. Cách đây không lâu, các doanh nghiệp lớn với ngân sách dư dả đã gây chú ý với các chiến dịch quảng cáo và thương mại ngốn nhiều tiền.
Nhưng hiện nay, các video marketing cho doanh nghiệp nhỏ hoàn toàn có thể đứng ngang hàng với những công ty trong top Fortune 500 trên các nền tảng mạng xã hội, hay trộn lẫn vào nhau khi mà những người theo dõi nhấn xem các Instagram Stories của họ. Ngay lúc này, bạn hoàn toàn có thể nhắm đến cùng đối tượng mục tiêu với các chiến dịch quảng bá hay thậm chí là đối tượng của những nhãn hàng lớn.
7 xu hướng video marketing năm 2019 - ảnh 1
Video quảng bá quán ăn được sản xuất theo khung hình vuông trên nền tảng Facebook của Báo Thanh Niên
2. Đề cao tính xác thực
Phần quan trọng có thể giúp các doanh nghiệp nhỏ tạo được sự chú ý là tăng tính xác thực so với sự hào nhoáng của những công ty lớn.
Trong nhiều năm qua, việc xây dựng lòng tin của khách hàng trực tuyến đối với các doanh nghiệp ngày càng khó khăn. Vì thế mà họ càng phải chính xác và gắn kết với khách hàng ở mức độ cá nhân, thông qua việc chia sẻ những nội dung càng thực tế và đáng tin cậy.
Họ quay phim bằng điện thoại, tận dụng ‘lỗi nghiệp vụ’ như một cách kết nối với khách hàng. Hay nói cách khác, nội dung video marketing của họ tạo cảm giác gần gũi, mỗi ngày, hạn chế ‘sản xuất chuyên nghiệp’, và may mắn, đây cũng là loại nội dung mà các công ty nhỏ dễ dàng sản xuất.
Quá trình sản xuất video phục vụ marketing tại Báo Thanh Niên cũng cho thấy, các video trải nghiệm thực tế (trải nghiệm ẩm thực, sản phẩm mới…) luôn thu hút người xem vượt trội, qua đó tạo ra lượng lớn khách hàng tiềm năng cho các công ty, sản phẩm.
3. Tập trung xây dựng mạng xã hội
Theo khảo sát người dùng của Animoto vào năm 2018, 32% khách hàng kiểm tra sự tồn tại của nhãn hàng thông qua mạng xã hội trước khi vào trang web. Số khách hàng này truy cập thẳng vào mạng xã hội để tìm hiểu thông tin doanh nghiệp, sản phẩm.
Nhờ đó sự hiện diện của mạng xã hội quan trọng hơn bao giờ hết. Trong năm 2019, việc tập trung triển khai video marketing trên các nền tảng: Facebook, Instagram, YouTube, Twitter và LinkedIn là rất cần thiết.
4. Phù hợp cho mỗi nền tảng
Việc sử dụng một video marketing cho toàn bộ nền tảng xã hội đã lỗi thời. Khảo sát của Animoto cho thấy 73% các chuyên viên marketing đã sản xuất các video khác nhau cho những nền tảng đăng tải khác nhau.
Khách hàng tham gia các mạng xã hội khác nhau vì những lý do khác nhau, cũng như cách sử dụng khác nhau, vì vậy, các công ty phải tập trung sản xuất những nội dung, hình thức video thích hợp cho mỗi nền tảng. Ví dụ, xu hướng video cho Facebook hiện nay là video vuông, hay cho Instagram là video dọc, trong khi YouTube vẫn tối ưu hóa video ngang.
Báo Thanh Niên hiện đang thực hiện tối ưu hóa video cho từng nền tảng khác nhau và đã tạo ra hiệu quả rõ rệt. Chẳng hạn cùng một video quảng bá ẩm thực, khi phát trên nền tảng website video.thanhnien.vn sẽ có hình thức thể hiện riêng, khi phát trên các kênh YouTube Báo Thanh Niên, Ngon TV sẽ có cách thể hiện khác. Các video này cũng được chỉnh thành hình vuông hoặc khung hình đứng khi phát trên các fanpage Facebook do Báo Thanh Niên quản lý. Bằng cách này, với một video quảng bá cho doanh nghiệp, Báo Thanh Niên sẽ chạy trên nhiều nền tảng khác nhau để có thể tiếp cận được nhiều người nhất, với tác động mạnh mẽ nhất, mang lại hiệu quả lớn nhất cho doanh nghiệp.
5. Instagram thắng lớn
Năm 2018 là một năm thành công của Instagram khi ngày càng nhiều doanh nghiệp hướng đến nền tảng này, và đó chỉ là sự bắt đầu.
Theo báo cáo năm 2018, 48% khách hàng cho biết đã mua hàng sau khi xem video của công ty trên Instagram, con số này vào năm 2017 là 32%.
Khác với các mạng xã hội cung cấp nơi trò chuyện, tương tác với bạn bè, gia đình và doanh nghiệp, Instagram cho phép người dùng khám phá. Khoảng 20% thời gian người dùng trên Instagram là ở phần Explore. Vì thế nếu sử dụng hashtag đúng, công ty có thể có được khách hàng mục tiêu và thu hút nhờ vào video.
6. Sử dụng video để giao tiếp
Số lượng người xem video tăng lên theo từng năm khi đây là loại nội dung hàng đầu họ muốn xem và các công ty sẽ thêm nhiều video marketing vào quá trình tiếp thị đi qua mọi giai đoạn của người mua hàng.
Video có thể được sử dụng để thúc đẩy nhận thức, với nội dung thú vị, mang tính giáo dục, truyền cảm hứng và giải trí, được thực hiện để thu hút sự chú ý và chia sẻ. Video marketing cũng có thể được sử dụng để thể hiện chuyên môn và trả lời các câu hỏi phổ biến cho khách hàng. Việc giao tiếp này là yếu tố quyết định khách hàng có nên mua hàng hay không.
7. Doanh nghiệp B2B và video marketing
Những doanh nghiệp B2B, doanh nghiệp cung ứng cho doanh nghiệp, cũng đang tập trung phát triển các video marketing của mình. Nền tảng nổi bật là LinkedIn.
Theo LinkedIn, video được chia sẻ gấp 20 lần hơn so với những dạng nội dung khác trên trang chủ LinkedIn. Quảng cáo video LinkedIn đang tạo ra tỷ lệ xem gần 50%. Đây là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp B2B tiếp cận các khách hàng tiềm năng mới với các video marketing.
 
[VIDEO]  YouTube Báo Thanh Niên được vinh danh là “Kênh tin tức của năm”

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm