70 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng

0 Thanh Niên
Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 (BCĐ) thông báo, đến chiều 25.6, Việt Nam đã 70 ngày liên tiếp không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Trong số 352 ca mắc Covid-19 tại Việt Nam, có 212 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay; 329 bệnh nhân (BN) đã được điều trị khỏi.
Hầu hết các BN đang được điều trị tại các cơ sở y tế hiện có sức khỏe ổn định, 19 BN còn dương tính với Covid-19; 4 BN đã có 1 - 2 lần âm tính; 9.437 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe.

* TP.HCM thông tin vụ “bệnh viện truyền thuốc hết hạn sử dụng”

Tối 25.6, Sở Y tế TP.HCM có thông tin ban đầu về việc thân nhân BN phản ánh Bệnh viện (BV) Truyền máu huyết học TP.HCM sử dụng thuốc hết hạn dùng cho bệnh nhân. Theo báo cáo của BV, lúc 19 giờ 30 ngày 24.6, BV nhận được phản ánh của người nhà BN L.T.K.C (4 tuổi, được chẩn đoán suy tủy) về việc BN được cấp phát và sử dụng thuốc đã hết hạn sử dụng. BV cho dừng ngay lập tức y lệnh và kiểm tra hạn dùng của thuốc. Qua kiểm tra, BV phát hiện 2 lọ thuốc Antithymocyte Globuline (Thymogam 250 mg) được cấp phát cho BN C. có hạn sử dụng ghi trên nhãn là tháng 1.2020 (1 lọ đã sử dụng xong và 1 lọ đã sử dụng 1/3).
Kiểm tra trên hệ thống phần mềm quản lý thuốc của BV, 2 lọ thuốc này lại có hạn sử dụng là tháng 11.2021. BV đã tổ chức họp khẩn và tạm đình chỉ công tác các cá nhân có liên quan.
BV đang xác minh làm rõ nguyên nhân sự cố này, nếu phát hiện có dấu hiệu tiêu cực sẽ chuyển ngay vụ việc đến cơ quan công an. Hiện tình trạng BN C. vẫn ổn định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm