95 tác phẩm đoạt giải báo chí quốc gia lần thứ 11

0 Thanh Niên
Chiều 14.6, tại cuộc họp báo thông tin về Giải báo chí quốc gia lần thứ 11, ông Hồ Quang Lợi, Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo VN, cho biết năm nay có 1.637 tác phẩm báo chí từ 214 đơn vị và cá nhân gửi dự thi.
Hội đồng sơ khảo đã chọn 139 tác phẩm vào chung khảo với 11 loại giải. Kết quả, có 95 tác phẩm đoạt giải, trong đó có 7 giải A, 24 giải B, 39 giải C và 25 giải khuyến khích. Đây là những tác phẩm tiêu biểu, có tính phát hiện, tính chiến đấu cao, có tính lan tỏa, tạo hiệu ứng xã hội tích cực, tập trung phản ánh những vấn đề lớn của đất nước, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Theo đánh giá của Hội đồng giải thưởng, các tác phẩm báo chí có chất lượng khá đồng đều. Số tác phẩm đoạt giải của các cơ quan báo chí địa phương chiếm hơn 50%. Các tác phẩm dự giải đều bám sát các sự kiện nổi bật của năm 2016, bám sát nhiệm vụ chính trị, tuyên truyền sâu đậm về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, phản ánh kịp thời các diễn biến của đời sống xã hội, tình hình chính trị của đất nước, tình hình biển đảo, gương người tốt việc tốt, đấu tranh chống các thế lực thù địch, tham nhũng, tiêu cực...
Lễ tổng kết và trao Giải báo chí quốc gia sẽ được tổ chức tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô vào tối 21.6, đúng dịp kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí cách mạng VN.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm