95,5% bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam đã được điều trị khỏi

1 Thanh Niên
Chiều 9.6, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết đã 54 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng và 8.182 người tiếp xúc gần, nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe.
Phi công người Anh, bệnh nhân Covid-19 thứ 91 đã bấm được bàn phím /// ẢNH: Bệnh viện cung cấp Phi công người Anh, bệnh nhân Covid-19 thứ 91 đã bấm được bàn phím - ẢNH: Bệnh viện cung cấp
Phi công người Anh, bệnh nhân Covid-19 thứ 91 đã bấm được bàn phím
ẢNH: Bệnh viện cung cấp
Trong ngày, 1 bệnh nhân (BN) được công bố khỏi bệnh là BN 326 (nữ, 20 tuổi), tại Bệnh viện (BV) dã chiến Củ Chi (TP.HCM). Đã có 317/332 BN (95,5%) Covid-19 tại Việt Nam được điều trị khỏi.

Virus corona tổng hợp tối 9.6: BN91 tự vận động đơn giản; Mỹ sắp đạt mốc 2 triệu ca nhiễm

Về sức khỏe BN 91 (nam phi công người Anh) đang điều trị tại BV Chợ Rẫy (TP.HCM), các bác sĩ cho biết, BN tiếp tục phục hồi: tỉnh, tiếp xúc tốt, sức cơ tay và sức cơ chân đã cải thiện, đạt 4/5 và 2/5 (trước đó các chỉ số này là 2/5 và 1/5).
Sau 6 ngày ngừng ECMO, BN đã có thể ngồi dậy, thực hiện y lệnh của nhân viên y tế, có thể viết vào bảng để giao tiếp. BN có phổi cải thiện, trao đổi ô xy khá hơn, có đáp ứng với kháng sinh điều trị, giảm sốt dù được xét nghiệm xác định nhiễm vi khuẩn hiếm gặp (Ralstonia pickettii).
BN 91 đang được hãng bảo hiểm xem xét hồ sơ, thanh toán chi phí điều trị. Riêng trong giai đoạn đầu tiên tại BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM, chi phí điều trị cho BN này là 3,5 tỉ đồng.
Một số BN nước ngoài khác đã được các công ty bảo hiểm thanh toán chi phí điều trị, trong đó 3 ca bệnh nặng đã được thanh toán từ 284 - 538 triệu đồng.

Bệnh nhân 91 phục hồi kỳ diệu: Đung đưa chân, vẫy tay chào bác sĩ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Tấn Nghĩa

Nguyễn Tấn Nghĩa

Chức mừng bạn phi công người Anh, cảm ơn và chúc mừng thành tích không thể tốt hơn của đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy, bạn phi công hãy chóng bình phục để tôi sẽ đưa bạn sang sân Thống Nhất xem V-league khi có Công Phượng thi đấu bạn nhé!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm