ADEP phối hợp với Thanh Niên hỗ trợ ngư dân

1
Ông André Menras Hồ Cương Quyết (người có 2 quốc tịch Pháp - Việt), Chủ tịch Hiệp hội Trao đổi sư phạm Pháp - Việt (ADEP), vừa thỏa thuận phối hợp với Báo Thanh Niên để thực hiện một chương trình hỗ trợ ngư dân, nằm trong khuôn khổ chương trình Đồng hành với ngư dân trẻ ra khơi của Báo Thanh Niên.

ADEP phối hợp với Thanh Niên hỗ trợ ngư dân
Ông André Menras Hồ Cương Quyết trao tiền hỗ trợ cho ngư dân Tiêu Viết Là (H.Lý Sơn) năm 2012 -  Ảnh: André Menras cung cấp

Theo đó, từ ngày 20 - 25.7, ADEP và Báo Thanh Niên sẽ trao tiền hỗ trợ 22 ngư dân và gia đình ngư dân gặp khó khăn tại H.Bình Sơn và H.Lý Sơn (Quảng Ngãi); bàn việc xây dựng một ngôi nhà bán trú cho các cháu mẫu giáo ở H.Bình Sơn để giúp cho con cháu các ngư dân có chỗ ăn nghỉ đàng hoàng, dự án này sẽ được phát triển thêm hằng năm như xây thêm phòng vi tính có trang bị đầy đủ, thư viện… do ADEP tài trợ.

Đặc biệt, 3 hiệp hội là những tổ chức phi chính phủ ở Pháp, gồm ADEP, Hội Hỗ trợ nhân dân Pháp - Secours populaire français (SPF) và AFEPS (một tổ chức chuyên về đào tạo thợ lặn sâu) cũng sẽ phối hợp với Báo Thanh Niên và chính quyền các địa phương để tiến tới một kế hoạch lâu dài đào tạo kỹ thuật lặn sâu an toàn cho ngư dân Lý Sơn, Nha Trang, Côn Đảo… Toàn bộ kinh phí các chương trình hỗ trợ ngư dân nói trên đều do ADEP, SPF và AFEPS tài trợ.

T.T.Bình

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chí Sĩ Sông Cầu

Chí Sĩ Sông Cầu

Rất cảm ơn Ông André Menras Hồ Cương Quyết, đất nước và con người Việt Nam mong có nhiều, nhiều hơn nữa những người như Ông. Ông quả thực là Người Pháp mang dòng máu Việt Nam. Chúc Ông mạnh khoẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm