Ai đã ‘đánh hội đồng’ quyền vụ trưởng của Thanh tra Chính phủ?

34 Thanh Niên Online
Tại cuộc họp báo cá nhân, đã có rất nhiều câu hỏi đặt ra với ông Nguyễn Minh Mẫn (Quyền Vụ trưởng Vụ III, Thanh Tra Chính phủ), nhưng ông Mẫn vẫn bảo lưu quan điểm mình không sai và cũng không cần phải giải thích nhiều.
Ông Nguyễn Minh Mẫn tại cuộc họp báo sáng 15.10 /// Ảnh Hoàng Trang Ông Nguyễn Minh Mẫn tại cuộc họp báo sáng 15.10 - Ảnh Hoàng Trang
Ông Nguyễn Minh Mẫn tại cuộc họp báo sáng 15.10
Ảnh Hoàng Trang
Sáng nay, 15.10, tại khách sạn Daewoo (Hà Nội), ông Nguyễn Minh Mẫn, Quyền Vụ trưởng Vụ thanh tra khối văn hoá - xã hội (vụ III) - Thanh tra Chính phủ (TTCP), đã tổ chức họp báo để cung cấp một số thông tin liên quan đến vụ việc ông bị Thanh tra Chính phủ kết luận có phát ngôn thiếu chuẩn mực.
Cuộc họp được tổ chức với tư cách cá nhân, đã được Sở Thông tin - Truyền thông Hà Nội cấp phép. Đã có 15 cơ quan báo chí được mời nhưng tới dự có khoảng 50 cơ quan báo chí.
Tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Minh Mẫn đã dành khoảng 30 phút để ôn lại quá trình từ thủa ấu thơ cho đến khi là cán bộ của Thanh tra Chính phủ. Theo ông Mẫn, trong suốt 40 năm học tập và công tác, ông luôn là người con ngoan trò giỏi, tích cực tham gia các phong trào đền ơn đáp nghĩa, xứng đáng với gia đình có truyền thống cách mạng
"Cuộc đời thanh bạch chẳng vàng son, không một chút nhăn ám muội", ông Mẫn ứng khẩu thành thơ ngay tại cuộc họp báo.
Đáng chú ý, tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Minh Mẫn khẳng định sẽ không xin lỗi bất cứ ai, dù trước đó kết luận của Thanh tra Chính phủ cho biết ông này có một số phát không thiếu chuẩn mực, gây hiểu nhầm về hướng dẫn đối tượng thanh tra và xúc phạm những người làm báo và yêu cầu ông phải xin lỗi.
Ông Mẫn dành nhiều thời gian để nói về việc ông đã "bị đánh hội đồng" bằng việc có người đã "lén ghi âm" và "cắt xét lời phát biểu" của ông để đăng tải trên mạng xã hội.
“Họ đã cắt xén nội dung, đã làm méo mó bản chất thật những ý kiến chỉ đạo của tôi. Sau đó, họ còn cấu kết đặt hàng một số phóng viên, nhà báo đưa tin không chính xác, không đúng bản chất sự việc có dụng ý bôi nhọ cá nhân, đánh hội đồng tôi”, ông Mẫn nói, và cho rằng việc làm trên là "sự cấu kết có tính hệ thống, tính tổ chức của họ đã tạo nên những màn kịch độc ác, tàn ác, dã mãn, đầy bi thương, đầy thể thảm, đau đớn và xót xa!".
“Tôi luôn làm việc theo chức năng, nhiệm vụ theo đúng quy định của pháp luật. Chính vì vậy, tôi không có bất kỳ một thiếu sót, sai sót nào cả. Tôi làm đúng pháp luật nên tôi không phải xin lỗi bất kỳ ai hết”, ông Mẫn khẳng định.
Trả lời câu hỏi của báo chí, ông Mẫn cho rằng việc ông bị “đánh hội đồng” là do ông sống và làm việc liêm khiết, không tư lợi, chỉ chống tham nhũng, “không theo bè phái nào nên bị ghen ghét”. Cũng theo ông Mẫn, những việc làm trên đã gây hậu quả lớn đối với bản thân ông và gia đình.
Tuy nhiên, khi nhiều phóng viên đặt câu hỏi ai đã "đánh hội đồng ông" thì không nhận được câu trả lời. Nhiều phóng viên cũng đặt câu hỏi, ông Mẫn đã từng phát ngôn kết luận của Thanh tra Chính phủ về ông "là trái pháp luật", thì ông có khiếu nại hay kiện ra tòa hay không thì cũng nhận được kết quả tương tự.
Để làm rõ thêm các thông tin liên quan, đặc biệt là hiệu lực kết luận Thanh tra Chính phủ, việc cán bộ công chức của Thanh tra Chính phủ không chấp hành theo mệnh lệnh cấp trên, Thanh Niên đã liên lạc với một số người có trách nhiệm tại Thanh tra Chính phủ nhưng đều không nhận được câu trả lời cụ thể.

Bình luận 34

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Quoc Tuan

Quoc Tuan

Ông Mẫn là quyền Vụ trưởng, ông biết nguyên tắc và quy định của ngành rồi. Kết luận ông sai, yêu cầu ông xin lỗi, ông không xin lỗi mà còn tổ chức họp báo với tư cách cá nhân, rồi nói ông chống tham nhũng nên bị nhóm lợi ích đánh hội đồng, nhóm lợi ích đánh hội đồng ông là ai, chắc có căn cứ ông mới nói ra điều này. Đúng ra ông có quyền làm đơn báo cáo cáo cấp trên trực tiếp để có biện pháp xử lý nhóm lợi ích đánh hội đồng ông. Còn tổ chức họp báo nói thành tích của gia đình và bản thân ông là không đúng rồi,
Hoài Thông

Hoài Thông

Ông ấy được cấp phép họp báo cá nhân nên ông ấy chỉ nói về cá nhân là quá đúng chứ bạn, còn việc báo cáo hay khiếu nại thậm chí kiện ra tòa không nằm trong khuân khổ được cấp phép trong cuộc họp báo này mà bạn Quoc Tuan.
Thầy Phán

Thầy Phán

Hoài Thông: chấp nhận về vấn đề cá nhân ông có quyền nói, nhưng xét về tổ chức theo tôi cần phải xa thải, thứ nhất anh tạo ra vấn đề lùm xùm gây tranh cãi ảnh hưởng đến tổ chức, thứ 2 ông không tuân lệnh cấp trên.
Chưa nói đến ông đúng hay sai, chỉ nói đến 2 điểm đó, tôi lãnh đạo trên ông ấy có quyền đuổi việc.
Teo

Teo

Tại sao cuộc họp lại cấm ghi âm, Vì đây không phải cuộc họp bàn về vấn đề đại sự, là cán bộ đi thanh tra thì chắc chắn sẽ có va chạm vậy ông bảo ông liêm khiết sao không minh bạch từ đầu? Nếu minh bạch từ đầu thì đâu sợ ai đánh. "Không có lửa thì sao có khói" ?
hoailinh

hoailinh

Ông Mẫn bảo mình đúng không cẩn giải thích, cớ sao lại có cuộc họp báo cá nhân để làm gì, rất mâu thuẫn...
Phạm Thiết Hùng

Phạm Thiết Hùng

Ông Nguyễn Minh Mẫn cho rằng bản ghi âm mà ai đó đã cắt xén bài phát biểu của ông, rồi tung lên mạng xã hội, gây hiểu lầm cho ông. Thanh tra chính phủ đã xác minh là bản ghi đó không cắt xén, lắp ghép và yêu cầu ông xin lỗi báo chí... Vậy, để bảo vệ chính kiến của mình, ông Mẫn hãy trưng bản gốc bài phát biểu, hoặc băng ghi âm nguyên văn bài nói chuyện của ông, để công luận biết và so sánh. Đơn giản có vậy mà cứ ỡm ờ hoài. Còn việc ông nói ai ghi âm trộm bài nói chuyện của ông là vi phạm pháp luật, thì nó nực cười. Bởi vó chi chứng minh được là bài phát biểu của ông cấm ghi âm, hay phòng họp đó có biển báo cấm ghi âm. Mặt khác, sao ông phải mượn cuộc họp báo để tự ca ngợi gia đình và bản thân cho cả hành tinh theo dõi và biết mần chi vậy. Tôi thấy khiên cưỡng và trớ trêu làm sao!
tuan tu

tuan tu

Điều lớn hơn là ông công khai nói ông liêm khiết, không tư lợi, chống tham nhũng và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, chấp hành tốt pháp luật. Nếu cơ quan chức năng mà không chứng minh được ông Mẫn công bố sai thì Ông đáng là một TƯỢNG ĐÀI cán bộ nhà nước của nhân dân.
Hải Long

Hải Long

Nhưng cuộc họp này là cấm ghi âm. Bây giờ ai mà đứng ra nhận tác giả ghi âm thì phạm tội lớn hơn. Bởi vậy, giờ đây ông Mẫn vẫn chẳng sợ ai và chẳng cần xin lỗi ai. Thứ buộc tội ổng từ chính vi phạm luật thanh tra mà có. Nên chăng cần sửa luật, đừng để cái gì, cuộc họp gì cũng "bí mật".
Trinh Cuong BH

Trinh Cuong BH

Giờ tôi mới biết có việc "Cuộc họp được tổ chức với tư cách cá nhân...." .... Với tôi ông Nguyễn Minh Mẫn đã không "minh mẫn" vì "dành khoảng 30 phút để ôn lại quá trình từ thủa ấu thơ cho đến khi là cán bộ của Thanh tra Chính phủ" không cần phải nói vậy và thậm chí không cần họp báo..... vì như ông đã tự nhận ...."không có bất kỳ một thiếu sót, sai sót nào cả".....chờ xem.....
Khánh

Khánh

Tôi tin ông Mẫn ! Người quyết đoán và bản lĩnh. Đừng bắt ông phải trả lời câu "ai đánh hội đồng ông ?". Hàng vạn câu trả lời khác mà báo chí và người dân trông đợi hơn về môi trường, tham nhũng, thuốc giả, ..... mà không bao giờ có hoặc bị chìm xuồng.
Dưỡng

Dưỡng

Ban nói không đúng rồi, "nói có sách mách có chứng" không thể nói năng tùy tiện nhất là giữa những nơi này. Nếu không chứng minh được điều đó (họ đánh hội đồng toi) vậy là vu khống rồi bạn ạ. không phải vu khống một cá nhân mà vu khống cả tập thể đấy (chữ "họ" là số nhiều).
Hai Van

Hai Van

Ủng hộ ý kiến của bạn. Chuẩn không cần chỉnh
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Công an kiểm tra cabin container tìm ma túy và công cụ hỗ trợ /// Ảnh: Công Nguyên

Phát hiện nhiều tài xế dương tính ma túy

Sáng 23.1, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TP.HCM phối hợp Công an Q.2 và Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, kiểm tra ma túy đối với tất cả tài xế container ra vào cảng Cát Lái.