Ăn bớt thời gian chở khách, tàu du lịch Hạ Long bị đình chỉ 20 ngày

3 Thanh Niên Online
Một tàu du lịch trên vịnh Hạ Long bị đình chỉ hoạt động 20 ngày vì ăn bớt thời gian chở khách tham quan từ 4 giờ xuống còn 2,5 giờ.
 
Tàu du lịch Thành Công bị đình chỉ hoạt động 20 ngày /// Ảnh Lã Nghĩa Hiếu Tàu du lịch Thành Công bị đình chỉ hoạt động 20 ngày - Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Tàu du lịch Thành Công bị đình chỉ hoạt động 20 ngày
Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Ngày 19.11, UBND thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) đã đề nghị Cảng vụ đường thuỷ nội địa Quảng Ninh đình chỉ hoạt động đối với tàu du lịch Thành Công 28, số hiệu QN-2971, do ông Đoàn Thế Quảng (trú tại thành phố Hạ Long) làm chủ. Lý do, tàu Thành Công đã tự ý cắt xén hành trình tham quan của du khách.
Cảng vụ đường thuỷ nội địa Quảng Ninh đã đình chỉ hoạt động của tàu Thành Công 28 QN-2971 trong 20 ngày, kể từ ngày 20.11. Trong khi đó, thuyền trưởng của tàu này là ông Nguyễn Văn Quảng (40 tuổi, trú tại thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) bị cấm hoạt động nghiệp vụ trong vòng 30 ngày, kể từ ngày 18.11.
Trước đó, vào ngày 12.11, một nhóm du khách đến từ Hà Nội đi tham quan vịnh Hạ Long tuyến 1 trên tàu Thành Công. Theo bảng niêm yết giá tại Cảng tàu du lịch quốc tế Tuần Châu, thời gian tham quan tuyến 1 có giá 250.000 đồng/người, trong thời gian 4 giờ.
Tuy nhiên, tàu Thành Công rời bến vào lúc 9 giờ, đến 11 giờ 30 đã cập bến. Theo phản ánh của du khách, đoàn không có thoả thuận gì với nhà tàu nhưng thuyền trưởng vẫn cho tàu quay về bờ dù mới chỉ đi được nửa chặng đường. Mặc dù chủ tàu chối cãi, nhưng qua kiểm tra hệ thống định vị GPS của Cảng thuỷ nội địa Quảng Ninh, kết quả khẳng định tàu này đã ăn bớt thời gian hành trình của du khách.
Trong thời gian vừa qua, nhiều du khách đến Hạ Long phàn nàn vì nạn chặt chém của các nhà tàu trên vịnh Hạ Long. Liên quan đến vụ việc nhóm du khách đến từ Đồng Nai bị cò mồi chặt chém bữa ăn 8 triệu trên tàu Hồng Long QN 4266, cơ quan chức năng của thành phố Hạ Long vẫn chưa làm rõ được vụ việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
minh xuan

minh xuan

Trò chặt chém thức ăn của du khách trên tàu diễn ra lâu rồi chứ đâu phải bây giờ mới có mà vẫn chưa được làm rõ...
P Q H

P Q H

Du khách VN sẽ đi tour nước ngoài vừa đỡ tốn tiền vừa đỡ tức vì hiện tượng người ta chặt chém, xem ai thiệt hại cho biết và đừng hy vọng du khách quay trở lại nhé. Luật của ta phạt nhẹ quá, không đủ sức răn đe, nhất là tư tưởng ăn xổi ở thì đã ngấm vào da thịt nên khó mà bỏ được.
Vương Hữu Định

Vương Hữu Định

Thiên nhiên đã ưu đãi cho dân Quảng NInh, nhớ giữ khai thác để sinh sống.
Những chiêu trò xấu này nên bỏ, để đồng tiền kiếm được sạch sẽ.
Chuyện này tôi biết, nhiều người biết, bằng cách kéo dài thời gian làm lệnh xuất bến, kéo dài thời gian đổ xăng dầu...
Khách du dịch đi để thư giãn, chứ họ không muốn đi du lịch để mang thêm bực bội vào thân.
Dynh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>