An Giang chịu hoàn toàn trách nhiệm về việc bổ nhiệm lại bà Vương Mai Trinh

3 Thanh Niên
Bà Vương Mai Trinh (con gái Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, người mới nghỉ hưu từ 1.4) bị phát hiện được tuyển dụng đặc cách không đúng quy định, phải tham gia thi công chức lại và được bổ nhiệm không lâu sau khi đỗ.
Khu hành chính tập trung của TP.Long Xuyên, An Giang
 /// ẢNH: THANH DŨNG Khu hành chính tập trung của TP.Long Xuyên, An Giang - ẢNH: THANH DŨNG
Khu hành chính tập trung của TP.Long Xuyên, An Giang
ẢNH: THANH DŨNG
Liên quan đến việc bổ nhiệm bà Vương Mai Trinh (con gái Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, người mới nghỉ hưu từ 1.4) là Phó chánh văn phòng Thành ủy, HĐND, UBND TP.Long Xuyên một thời gian ngắn sau khi bà Trinh thi đỗ công chức, gây ồn ào dư luận gần đây, chiều 16.4, PV Thanh Niên đã trao đổi với ông Vũ Đăng Minh, Chánh văn phòng, người phát ngôn của Bộ Nội vụ.
Theo ông Minh, sau khi An Giang rà soát và phát hiện 43 trường hợp tuyển dụng vào công chức không qua thi tuyển sai quy định, trong đó có bà Vương Mai Trinh, Bộ Nội vụ đã có yêu cầu tỉnh báo cáo về hướng xử lý và gửi về Bộ thẩm định.
Bộ Nội vụ cũng đã có công văn trả lời An Giang theo hướng thống nhất chủ trương phải thực hiện theo đúng Kết luận 34 của Bộ Chính trị, trường hợp nào tuyển dụng sai phải kiên quyết thu hồi, nếu muốn tuyển dụng lại sẽ phải thi tuyển theo quy định tại Nghị định 161/2018.
Riêng với trường hợp bà Vương Mai Trinh, vốn đang là Phó chánh văn phòng Thành ủy, HĐND, UBND TP.Long Xuyên thì bị phát hiện được tuyển dụng đặc cách không đúng quy định (vì bà Trinh tốt nghiệp thạc sĩ của trường ĐH nước ngoài nhưng học ở VN theo diện liên kết, trong khi quy định là tốt nghiệp thạc sĩ ở nước ngoài) nên đã phải tham gia thi công chức lại và được bổ nhiệm không lâu sau khi đỗ.
Ông Minh cho biết việc này thuộc thẩm quyền của tỉnh, nên An Giang sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm. “Đây là việc thuộc thẩm quyền của địa phương, nhưng nếu phát hiện có sai phạm, Bộ sẽ có kiến nghị xử lý”, ông Minh cho biết.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
cong trung

cong trung

Sao những trường hợp khác mấy ông không bổ nhiệm nhanh như vậy???
Longgiang25

Longgiang25

Công bằng có nghĩa là không vi phạm quy định, quy tắc và quy chế của pháp luật đặt ra. Đừng quá nâng cao quan điểm.
Hien

Hien

Quyết lịnh sai là của một nhóm người, tại sao lại bắt cả tỉnh An Giang chịu trách nhiệm ?

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đại tướng Lê Đức Anh phát biểu tại đảo Trường Sa lớn năm 1988 - Ảnh: Trung Hiếu chụp lại ảnh tư liệu trưng bày ở đảo Nam Yết, Quần đảo Trường Sa

Đại tướng Lê Đức Anh với 'lời thề Trường Sa'

Thăm quần đảo Trường Sa năm 1988, Đại tướng - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lê Đức Anh hứa với đồng bào cả nước "Quyết tâm bảo vệ bằng được Tổ quốc thân yêu của chúng ta, bảo vệ bằng được quần đảo Trường Sa…”.